19 พ.ย. 2563
3,259 ครั้ง

ก๋วยจั๊บ เจ๊แดง อนุสาวรีย์ชัยฯ ร้านไมค์ในตำนาน ได้กินภายใน 30 วินาที!

รอดไปด้วยกันเศรษฐกิจชาวบ้าน วันนี้จะพาไปลิ้มลองก๋วยจั๊บในตำนานย่าน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กับร้าน ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ๊แดง ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การบริการที่รวดเร็ว การันตีได้กินภายใน 30 วินาที เมนูของร้านนอกจากจะมี ก๋วยจั๊บน้ำข้น แล้ว ยังมี ข้าวขาหมู, ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ, กระเพาะปลา, เกาเหลาเลือดหมู ให้เลือกสั่งอีกด้วย
 
สำหรับกลุ่มลูกค้าของร้านมีตั้งแต่พนักงานบริษัท ห้างร้าน เจ้าของกิจการ ตกดึกก็จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่เพิ่งเลิกจากสถานบันเทิง ลูกค้ากระเป๋าหนักที่เจอส่วนใหญ่จะเป็นคนเมา ที่บางทีกินคนเดียว แต่สั่งกลับบ้านเป็นสิบ เรียกว่าเมาแล้วใจป้ำ รายได้ต่อวันได้ถึงหลักหมื่นบาท ยอดขายพีคสุดของร้านคือช่วงเทศกาล เฉพาะก๋วยจั๊บ ขายได้ถึง 40,000 บาทต่อวัน 
 
 
อีกหนึ่งจุดเด่นของร้าน การใช้ไมค์ในการสั่งอาหาร โดยเริ่มใช้เมื่อปี 2530 เนื่องจากการจด หรือการเดินมาสั่งอาจจะไม่รวดเร็วทันใจเท่า เลยใช้ไมค์ พร้อมตั้งลำโพงในการช่วยสั่ง
 
นอกจากการบริการที่รวดเร็วแล้ว คุณภาพและปริมาณของอาหารก็จัดเต็มเช่นกัน โดยยึดคติที่ว่าหากวันนี้เราทำแล้วขี้เหนียว วันหน้าก็คงต้องเก็บไว้กินเอง เพราะลูกค้ามากินเพราะปริมาณและคุณภาพ รวมทั้งบริการ ที่สร้างความประทับใจ "หากคุณคิดแต่จะเอากำไร คุณจะขาดทุนไปเลย"
 
 
ช่วงโควิด-19 ได้รับผลกระทบหนัก เพราะตั้งโต๊ะขายไม่ได้ ก็จะเน้นขายใส่ถุงให้กลับไปกินที่บ้าน รายได้หายไปถึง 70% ส่วนตอนนี้ยอดขายเริ่มกลับมาแล้ว แต่ยังไม่ 100 %
 
สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือมีลูกค้าคู่นึง เขามากินก๋วยจั๊บที่นี่แล้วพบรักกัน แล้ววันแต่งงานก็มาถ่ายรูปที่นี่
 
จุดเด่นของร้านนี้นอกจากจะเป็นความหลากหลายของเมนูอาหารแล้ว ยังมีการบริการที่รวดเร็ว เพียงไม่กี่วินาที เมนูที่คุณสั่งก็จะวางตรงหน้าภายในเวลาอันรวดเร็ว นับเป็นจุดที่ลูกค้าจดจำได้เป็นอย่างดี
 
เคล็ดลับความสำเร็จคือ ต้องมีหัวใจรักการบริการ ซื่อสัตย์กับลูกค้า ความตั้งใจของเรา และความสามัคคีของทีมงาน 
 
 
เส้นทางธุรกิจ
 
- เงินทุนเริ่มต้น : 30,000 บาท
- ระยะเวลาเตรียมการ : 1 สัปดาห์
- รายได้ต่อวัน : 2 หมื่นบาท
- สิ่งจำเป็น : ปลาหมึก , เตา , น้ำจิ้ม
 
ช่องทางการติดต่อ
 
เวลาเปิด ทุกวัน 17.00 - 02.00 น.
การเดินทาง  จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มุ่งหน้าไปทางดินแดง ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ๊แดง อยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามห้างเซ็นเตอร์วัน และโรงเรียนดุสิตพณิชยการ
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/2J2EUkVMJO8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ