20 พ.ย. 2563
1,448 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 20 พ.ย. 63 นายกฯ ยันใช้กฎหมายเข้ม เอาผิดผู้ชุมนุม-ตร.ชี้ราษฎรถูกยิง เป็นกระสุนพวกเดียวกัน-รวบไอ้หื่นขืนใจแม่ลูกอ่อน

- นายก ประกาศ ใช้กฎหมายเข้ม เอาผิดผู้ชุมนุม หลังกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศยกระดับชุมนุม หวั่นประเทศ-สถาบันเสียหาย บางช่วงของแถลงการณ์ ระบุ สถานการณ์ มีแนวโน้มจะพัฒนาไปสู่ความ ขัดแย้ง นําไปสู่ความรุนแรงมากยิ่งขึ้น หากปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไปอาจเกิดความเสียหายต่อ ประเทศชาติ และสถาบันอันเป็นที่รักยิ่ง รัฐบาลและหน่วยงานด้านความมั่นคงจึงจําเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้น ในการปฏิบัติ โดยจะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ทุกมาตราที่มีอยู่ ดําเนินการต่อผู้ชุมนุมที่กระทํา ความผิด ฝ่าฝืนกฎหมาย เพิกเฉยต่อการเคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น โดยจะดําเนินคดีต่าง ๆ ให้ เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศ ที่สอดคล้องกับหลักการสากล
 
 
ด้าน ตร.รับลูก จ่อใช้ ม.112 เอาผิดราษฎร  รองผบช.น. ฐานะโฆษกบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ระบุหากมีการกระทำความผิดใด การดำเนินการนั้นหากเข้าองประกอบของกฎหมายแล้ว ก็อาจจะต้องมีการนำมาใช้จริง ต้องดูการกระทำ 
 
ขณะที่ทนาย อานนท์ นำภา โพสต์เฟสบุ๊คสวน ระบุว่า "ประยุทธ์ประกาศรบประชาชน" จึงจะยกเพดานการต่อสู้แบบสันติวิธีขั้นสูงสุด พร้อมเชิญชวนข้าราชการ ที่ยังไม่เลือกข้าง ต้องเลือกจะอยู่กับอดีตหรือสร้างอนาคต
 
 
ส่วนเพจเยาวชนปลดแอก โพสต์ตั้งคำถาม นี่คือการประกาศสงครามกับประชาชนเต็มรูปแบบใช่หรือไม่? จะใช้นิติสงครามเต็มรูปแบบ ทุกมาตราที่มีอยู่ในมือ นั่นอาจรวมถึง 112 หรือกฎหมายเอาผิดผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์กษัตริย์ด้วย ฟางเส้นสุดท้ายได้ขาดลงแล้ว อนาคตของประเทศ ขึ้นอยู่กับข้าราษฎรทุกหมู่เหล่า สันติวิธีนั้นมีหลายรูปแบบ ระบุอะไรก็เกิดขึ้นได้ โปรดเตรียมพร้อมรับมือกับความเหลวแหลกของรัฐ 
 
ตำรวจ แถลงม็อบราษฎร โดนยิง หน้าสภา แถวเกียกกาย กระสุนปืน มาจากฝั่งเดียวกัน มีการเปิดฉากยิงก่อน พร้อมทั้งมีการนำรถน้ำวิ่งเข้าใส่ อยู่ที่ถนนทหาร  พร้อมเผย  ภาพชายสวมใส่ชุดสีชมพู คาดว่าน่าจะเป็นการ์ดกลุ่มราษฎร ที่นำปืนมาก่อเหตุ และเริ่มเปิดฉากยิงก่อน พร้อมทั้งมีการนำรถน้ำวิ่งเข้าใส่ประชาชนที่ชุมนุมกันอยู่บริเวณแถวถนนทหาร ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนกลางไม่ใช่คู่ขัดแย้ง
ขณะที่คุณวีระ สมความคิด  เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟสบุ๊ค  จี้ ตร. จับชายเสื้อชมพู มาสอบสวนและลงโทษตามกฎหมายให้ได้. ชี้4 ข้อพิรุธ ชายเสื้อชมพู คือ ไม่มีผู้ใดได้ยินเสียงปืนจากการยิงของชายคนนี้ ในระยะใกล้ๆเพียงแค่นี้ หากมีการยิงปืนจริงทำไมไม่มีเสื้อเหลืองคนใดถูกกระสุนปืนเลยสักคน หากยิงปืนจริง ปืนที่ยิงโดยมีกระสุน น่าจะเห็นประกายไฟและควันแลบที่ปลายกระบอกปืน แต่นี่ไม่มีอะไรเลย ทั้งเสียง ทั้งประกายไฟ ควัน  
 
 
ที่สำคัญหากดูในภาพและคลิปวีดีโอ ไม่ปรากฎว่ามีกลุ่มเสื้อเหลืองคนใดเกรงกลัวอาวุธปืน หรือวิ่งหลบหนีการยิงปืนจากชายที่ใส่เสื้อสีชมพูคนนี้เลย คุณวีระ ยังได้แสดงความเห็นในโพสต์ว่า  ชายที่ใส่เสื้อสีชมพูไม่ได้มีการยิงจริงๆ เพียงแต่ทำท่ายกปืนขึ้นมาเล็งใส่กลุ่มเสื้อเหลือง แล้วถ่ายภาพถ่ายวีดีโอเอาไว้เพื่อโยนความผิด เป็นการสร้างสถานการณ์ เหมือนสมคบคิด วางแผนเตรียมการกันไว้ล่วงหน้า เพื่อนำไปเผยแพร่ว่า กลุ่มคณะราษฎรยิงใส่กลุ่มเสื้อเหลือง เพื่อโยนความผิดให้กับกลุ่มคณะราษฎร  โดยทิ้งท้ายโพสต์ว่า  ทำไม่เนียนเลย
 
- รวบแล้วไอ้เม่น อ้างเป็นเพื่อนพ่อ ลวงสาว 18 ใช้มีดจี้คอบังคับขืนใจ ต่อหน้าลูกวัย 2 เดือน ตำรวจตามแกะรอย เจอตัวผู้ต้องหา ที่ จ.ฉะเชิงเทราก่อนพาตัวมาทำแผน เจ้าตัวบอก ไม่ขอตอบ อยากขอโทษ ผิดไปจริงๆ ด้านญาติผู้เสียหายอ สุดทน กระโดดถีบ ถามผู้ต้องหามีความเป็นคนอยู่หรือเปล่า
 
 
 
ตรวจสอบประวัติ พบ นายเม่นเพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือนสิงหาคม ก่อนออกก่อเหตุโชกโชนช่วงเดือนพฤษจิกายน 11 วัน ก่อเหตุมากกว่า 11 คดี บางวันหลายคดีทั้งชิงทรัพย์ อนาจาร ข่มขืนกระทำชำเรา มีหมายจับในหลายพื้นที่ทั้งฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ มักเลืออกเหยื่อเป็นหญิงที่อยู่ตามลำพัง ตีเนียนหลอกให้หลงกล
 
- แห่ดูพระจันทร์ยิ้ม! "ดาวเคียงเดือน"  ท้องฟ้าโปร่ง เห็นชัดหลายพื้นที่  /ค่ำคืนที่ จ. พิษณุโลก เห็นดาวพฤหัส ดาวเสาร์ เคียงดวงจันทร์ โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพตามสถานที่ต่างๆ มองเห็นด้วยตาเปล่าชัดเจน
 
 
ขณะที่ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ 20 - 23 ธันวาคม 2563 ดาวเคราะห์ทั้งสองจะปรากฏใกล้กันมากที่สุดในรอบ 397 ปี ห่างเพียง 0.1 องศา หากดูด้วยตาเปล่าจะมองเห็นเสมือนเป็นดาวดวงเดียวกัน เรียกว่า ปรากฏการณ์ “The Great Conjunction”
 
- กัปตันทีมไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า เตือนลูกน้องไม่สวมชุดยูนิฟอร์ม ถูกพาพวกมารุมกระทืบเลือดอาบ-กระโหลกร้าว ภาพวงจรปิดร้านข้าวมันไก่แห่งหนึ่งบันทึกภาพ ไรเดอร์รายหนึ่งไม่สวมยูนิฟอร์ม มีปากเสียงกับไรเดอร์อีกรายที่สวมยูนิฟอร์มสีชมพูขาว ก่อนจะถูกรึมสะยำเจ็บสาหัส
 
 
นายปรีชา พงษ์ศาสตร์ ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนมีหน้าที่เป็นกัปตันทีม ที่คอยดูแลไรเดอร์ลูกทีมกว่า 400 คน วันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนพบเห็นไรเดอร์คนหนึ่งไม่สวมเสื้อยูนิฟอร์ม ในฐานะกัปตันจึงเข้าไปตักเตือนดีๆ แต่ถูกไรเดอร์คนดังกล่าวด่ากลับและใช้เท้าถีบตน   ตนจึงถีบเขากลับแต่ไปโดนรถเขาแทน จากนั้นเขาก็พูดจาข่มขู่ ก่อนขี่รถออกไป และย้อนกลับมาพร้อมพวกอีก 1 คน เข้ามารุมทำร้ายตน โดยใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตีไม่ยั้ง จนหัวแตก เลือดอาบ กระโหลกร้าว เย็บ 14 เข็ม กระดูกนิ้วกลางข้างซ้ายแตก และกระดูกแขนอักเสบ เพราะยกแขนบังศีรษะไว้ ซึ่งตอนแรกตนตั้งใจว่าจะไม่เอาเรื่อง แต่ภรรยาตนและทางบริษัทบอกให้เอาเรื่อง ตนจึงจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
 
 
ด้านตำรวจ บอกรอใบตรวจร่างกายอย่างละเอียดก่อนที่จะเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำ และออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนมาสอบสวน ก่อนจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
 
- รวบหนุ่มชิงทรัพย์ร้านทอง ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างทองมังกรเยาวราช ห้างดังย่านปากเกร็ด ซ.วัดสนามเหนือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คนร้ายเป็นชายสวมแมสก์ปิดบังใบหน้า ใส่เสื้อสีขาว กางเกงสีดำ เดินเข้ามาในร้านทอง ทำทีขอลองแหวน 1 สลึง ก่อนจะวิ่งหนีออกไปทางหลังห้าง 
 
 
พนักงานที่อยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า นร้ายเข้ามาถามราคาทองว่า วันนี้ทองสลึงเท่าไหร่ ตนจึงตอบกลับไปว่าประมาณ 7,300 บาท ราคาโปรโมชั่น ซึ่งทางคนร้ายได้บอกกับตนว่าขอลองแหวนหน่อย ตนจึงหยิบให้ลอง แต่คนร้ายบอก "หลวมไปนะ" ขอดูอีกลาย ขณะที่ตนกำลังหยิบแหวนอีกลายมาให้ และรอวงเก่าคืน คนร้ายฉวยโอกาสวิ่งหนีออกไป
 
 
ล่าสุด ชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ตามจับตัวคนร้ายได้แล้ว คือ คือ นายจิรัณ ศิลปแสงชัย โดยอ้างว่า ขโมยไปเพื่อนำแหวนไปให้แม่นำไปจำนำ ได้เงินมา 6,000 บาท นำไปจ่ายค่าไฟที่บ้าน หมดหนทาง
 
- ตำรวจบุกทลายเครือขายลอบขนยาเสพติดจากแม่น้ำโขง ยึดไอซ์ได้ 455 กิโลกรัม พร้อมขยายผลอายัดโชว์รูมขายรถบิ๊กไบค์ในจังหวัดราชบุรี และทรัพย์สินอื่นรวมกว่า 44 ล้านบาท สามารถสกัดจับได้ที่ปั๊มน้ำมันในจังหวัดสระบุรี มีกล้องบันทึกภาพขณะจับกุมไว้ได้ 
 
 
โดยเครือข่ายจะสร้างโกดังบังหน้า ด้านหลังติดแม่น้ำโขง มีท่าเรือเล็กๆ ไว้ให้เรือขนยาเสพติดเข้าเทียบแล้วขนใส่รถที่จอดรอในโกดัง แล้วกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ทั้งกรุงเทพ ซึ่งงปฏิบัติการครั้งนี้สามารถจับผู้ร่วมขบวนการได้ 4 คน ทั้งที่จังหวัดขอนแก่น และสระบุรี และกรุงเทพ ทั้งหมดรับสารภาพว่า นอกจากไอซ์แล้วยาเสพติดทั้งยาบ้า กัญชา โคเคน ก็ใช้โกดังแห่งนี้เช่นกัน เจ้าของร้านบิ๊กไบค์ยืนยัน 1 ในผู้ต้องหาเป็นน้องชายจริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับร้านนี้
 
 
- สาวแม่ลูกอ่อนคลั่ง อุ้มลูกสาววัย 1 ขวบ จะโยนระเบียงห้องชั้น 3 ภาพเหตุการณ์หญิงสาวรายหนึ่งจับขาลูกสาวก่อนจะเหวี่ยงไปมาอยู่ที่ระเบียงชั้น 3 ของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งภายในซอยรัชดาท่าพระ ซอย13  พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ต่างช่วยกันตะโกนห้าม แต่ไม่เป็นผล ตำรวจต้องขึ้นไปที่ห้องพักของเธอ พยายามเจรจา ก่อนจะอาศัยจังหวะที่เธอหันมาคุยบุกชาร์ตเธอและลูกทันทีก่อนจะนำตัวทั้งคู่ลงมา
 
 
สามีของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ภรรยาเมื่อก่อนทำงานเป็นอยู่ฝ่ายธุรการของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กระทั่งท้องและคลอดก็ไม่ได้ทำงานอีก ส่วนเขาทำงานเป็น รปภ. เมื่อเช้าก็ตื่นมาดูแลลูกตามปกติ ก่อนจะออกมาซื้อข้าว มารู้อีกทีภรรยาก็ก่อเหตุแล้ว
 
- พนักงานบริษัท เดลต้า อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ รวมตัวประท้วง เรียกร้องเงินโบนัสเพิ่ม โดยกลุ่มพนักงงาน กว่า 2,000 คน รวมตัวแสดงความไม่พอใจผู้บริหารชาวไต้หวัน ที่ให้โบนัสพนักงาน ไม่สอดคล้องกับผลประกอบการ ที่ในปีนี้มีกำไรมากกว่า 5,500 ล้านบาท แต่บริษัทกลับให้โบนัสกับพนักงานน้อยลง 
 
 
ข้อเรียกร้องของพนักงงาน คือ ให้แก้ไขข้อตกลงสภาพการจ้างงานโบนัสประจำปี 63 จากที่บริษัทเสนอให้โบนัสให้กับพนักงานรายวันเฉลี่ย 120 วัน ให้เปลี่ยนเป็น 180 วัน ส่วนพนักงานรายเดือนโบนัสเฉลี่ย 4 เดือน เปลี่ยนเป็น 6 เดือน  ซึ่งการประท้วงใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง โดยไม่มีความรุนแรง และยังไม่ได้ข้อยุติตามข้อเรียกร้องของพนักงาน
 
 
- ร้านขายของสุดทนขึ้นป้ายประชด ลดราคา จนกว่า นายกฯจะลาออก หลังเจอพิษเศรษฐกิจจนขายไม่ได้  โดยนางเอมอร มีแก้ว เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายเสื้อผ้ามาหลายสิบปีแล้ว เคยเจอช่วงเกิดสึนามิ แต่ก็ยังขายดีมาก แต่ปัจจุบัน ยอดขายก็หดหายไม่ดีเหมือนก่อน จนทำให้ตนมีหนี้สินที่ต้องกู้ยืมจากธนาคารเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาทเศษ และต้องปลดพนักงานออก เพราะไม่มีกำลังจ้าง
 
 
ตั้งแต่ขึ้นป้ายมา 3 เดือน มี จนท.มาหาที่ร้านบอกให้เอาป้ายลงทุกครั้ง แต่ตนยังยืนยันที่จะไม่เอาลง เพราะต้องการสื่อถึงรัฐบาลที่บริหารเรื่องของการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจที่ตกต่ำ สะท้อนการทำงาน จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะลาออก ตนก็จะปลดป้ายลงทันที
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5RNdj1tuM4g
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ