20 พ.ย. 2563
3,168 ครั้ง

ฮือฮา! พบก้อนหินโปร่งแสง แถมขุดเจอกลับมีเรื่องประหลาด ขอผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ

เพชรบูรณ์ - ชาวบ้านหมู่ 9 บ้านโคกสะอาด ต.กันจุ อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เผยเรื่องราวประหลาด เมื่อ นางจิระประไพร กองสงคราม อายุ 52 ปี ได้ทำการจ้างรถแบคโค มาทำการขุดสระ เพื่อกักเก็บน้ำ แล้วพบเข้ากับก้อนหิน ประหลาด โดยบังเอิญ โดยหินชนิดดังกล่าว มีหลายขนาด หลายรูปร่าง บางก้อนก็ดูคลบ้ายผลึก 
 
 
ขณะที่บ้านก่อนก็มีขนาดใหญ่มาก โปร่งแสงคล้ายสารส้ม ผิวมีความมันวาว สะท้อนแสง โดยเจ้าของที่ดินเผย ตนได้ว่าจ้างรถแบคโค ขุดสระ ราว 2 งาน ความลึกราว 8 เมตร ก็พบก้อนหินประหลาด ที่ใต้บ่อน้ำเต็มไปหมด มีเพียงบางส่วนเท่านั้น ที่รถรถแบคโคขุดขึ้นมา ส่วนก่อนใหญ่ ๆ ยังคงจมอยู่ที่ใต้สระน้ำ แถมตอนรถขุดเจอ กลับมีแสงประหลาดพุ่งสะท้อนขึ้นมา จนคนขับรถ แบคโค ถึงกับถามว่าที่แห่งนี้เจ้าที่แรงเหรอ แถมรถแบคโค ก็ไม่สามรถขยับไปไหนได้ เหมือนกับรถหมดกำลังลงเฉย ๆ จึงอยากให้หน่วยงาน หรือผู้รู้เข้ามาตรวจสอบว่า ก้อนหินที่พบ คืออะไรกันแน่
 
 
จากการสอบถามนางจิระประไพร กองสงคราม เจ้าของที่ดิน เผยว่า ตนเอง ได้จ้างรถแบคโฮมาขุดสระ เพื่อนำดินขึ้นมาถมที่ เตรียมสร้างบ้าน โดยขุดลึกลงไปเป็นระดับ และก็ได้นำดินในระดับลึกสุด ขึ้นมากองไว้ด้านบน โดยขณะที่คนงานกำลังเคลียร์พื้นที่ ก็ได้พบเจอก้อนหินประหลาด ปะปนอยู่กับกองดิน ด้วยความสงสัย จึงนำมาให้ตนดู เมื่อได้เห็น ก็ต้องพากันแปลกใจ ว่าก้อนหินที่พบ คือหินอะไรกันแน่ 
 
 
และขณะเดียวกัน ระหว่างที่รถแบคโฮ กำลังขุดดินอยู่นั้น ก็มีเรื่องราวแปลกประหลาด น่าอัศจรรย์ เพราะมีแสงไฟเปล่งประกายออกมาจากก้นบ่อ ซึ่งคนขับแบคโฮ ก็เกิดความสงสัยตั้งแต่ทีแรกแล้วเช่นกัน จนต้องมาถามตนว่า "เจ้าที่แรงไหม ทำไมขุดลงไป ถึงมีแสงไฟเป็นก้อนขึ้นมา" และเมื่อตรวจสอบดูกองดิน ก็พบกับก้อนหินประหลาด ลักษณะมันวาว เมื่อถูกแสงแดดกระทบ ก็จะสะท้อนแสง สวยงาม 
 
 
ซึ่งโดยส่วนตัวก็ไม่เคยพบเห็นหินแบบนี้มาก่อน และเมื่อสอบถามคนแถวนี้ หรือ คนขับรถแบคโฮ ที่เคยขุดบ่อละแวกนี้ ก็ต่างยืนยันไม่เคยพบเห็นหินแบบนี้เช่นกัน จึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยมาตรวจสอบ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/b9v1l7hneXo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ