29 ก.ค. 2557
60,562 ครั้ง

โจรย่องขโมยหม้อก๋วยเตี๋ยวร้านชื่อดังในเมืองเลย

เกิดเหตุโจรลักขโมยหม้อก๋วยเตี๋ยว ที่หมู่บ้านก้างปลา ตำบลชัยพฤกษ์ อำเภอเมือง จังหวัดเลย โดยเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว แม่ติ้ง ของ นางฉวิน จันทาศรี เลขที่ 73 หมู่ 9 ตำบลชัยพฤกษ์ อำเภอเมือง จังหวัดเลย ซึ่งร้านนี้มีลักษณะปล่อยโล่งทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ไม่มีสิ่งปิดกั้น มีซอยผ่านหน้าบ้าน ภายในร้านได้ติดกล้องวงจรปิด 2 ตัว

แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า หลังจากขายก๋วยเตี๋ยวเสร็จ ตนก็จะล้างหม้อและซ้อนมาคว่ำไว้ที่โต๊ะภายในร้านอย่างนี้ทุกวัน และวางตรงนี้มาแล้ว เป็นเวลา 10 ปีแล้วก็ไม่เคยหายเลย คืนที่เกิดเหตุ หลังเก็บสิ่งของล้างทำความสะอาดหม้อพร้อมอุปกรณ์ต่างเสร็จ ตนกับลูกสาว และลูกเขย ก็ได้ขึ้นไปบนบ้านจัดเตรียมเครื่องปรุงและทำแคปหมูใส่ถุง ไว้สำหรับขายวันรุ่งขึ้น เวลาประมาณ 4 ทุ่มได้ยินเสียงมอเตอร์ไชค์ขับผ่านหน้าบ้านวนไปหลายครั้ง ก็ไม่คิดอะไร หลังจากเตรียมสิ่งของเสร็จก็พากันเข้านอน นอนหลับไปสักพักหนึ่งก็ได้ยินเสียงดังโคม เหมือนกับหมาขึ้นไปหาอาหาร เสียงหม้อก๋วยเตี๋ยวล้ม ดัง ก็ไม่ได้เฉลี่ยวใจ จึงออกมาเข้าห้องน้ำและมองไปที่บริเวณหม้อคว่ำอยู่ปรากฏว่า หม้อก๋วยเตี๋ยวหายไปแล้ว จึงได้ให้ลูกสาวมาเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็เห็นมีรถปิกอัพคันหนึ่งวิ่งเข้ามา ในช่วงเวลาดังกล่าว และจอดรถหน้าบ้านนิดหนึ่ง จากนั้นมีชายคนหนึ่งเดินและวิ่ง เข้ามาในร้าน แล้วยกหม้อก๋วยเตี๋ยววิ่งขึ้นรถขับหนีออกไป เพียงเสี้ยวนาที

พ.ต.ท.สัมฤทธิ์ สิมสวัสดิ์ เปิดเผยว่า คนร้ายมีลักษณะหัวล้าน ผอม สูงประมาณ 160 ซม.สวมเสื้อเชิดสีขาวแขนสั้น อายุราว 40-50 ปี ด้านหลังเสื้อมีรูปคล้ายนกอินทรีย์ สวมกางยีนส์ขาวยาว สวมรองเท้าวิ่งมียี่ห้อ หากใครพบเห็นบุคคลลักษณะดังกล่าวโปรดแจ้ง 042 811254 สภ. เมืองเลย 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ