20 พ.ย. 2563
1,836 ครั้ง

พลเมืองดีเล่านาทีระทึกย่องเข้าชาร์จช่วยชีวิต ลุงวัย 65 หลังพยายามดิ่งปลิดชีพ

ชายอายุ 65 ปี เกิดอาการเครียด จะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่พยายามเกลี่ยกล่อม และพลเมืองดีย่องเข้าชาร์จตัวช่วยไว้ได้อย่างหวุดหวิด
 
ระยอง- (20พ.ย.63) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แกลง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้ง มีคนจะขึ้นไปอยู่บนสะพานลอย คาดว่าจะฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานลอยคนข้าม หน้าโรงพยาบาลแกลง ถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลเมืองแกลง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุพบชายสูงอายุ ยืนอยู่บนราวสะพานลอย สูงจากพื้นกว่า 10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องกระจายเสียง พยายามพูดเกลี่ยกล่อม เพื่อให้ชายสูงอายุ ลงจากสะพานลอย แต่คุณลุงไม่ยอม ยังคงลุกยืน ลุกนั่งอยู่บนราวสะพานลอย เป็นที่น่าหวาดเสียวแก่ผู้พบเห็น เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมอยู่นานเป็นชั่วโมง ก็ยังไม่ยอมลงมา เจ้าหน้าที่ได้ปิดถนน ไม่ให้รถยนต์สัญจรไปมา และเตรียมเบาะลมไปรอรับด้านล่าง ป้องกันลงตกลงมา แล้วได้รับอันตราย แต่สุดท้ายแล้วก็มีพลเมืองดี ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้ชวนกันขึ้นไปบนสะพาน โดยที่ไม่ให้ลุงรู้ตัว และสามารถชาร์จดึงตัวลุงจากราวสะพานได้อย่างหวุดหวิด 
 
สอบถามเบื้องต้นก็ทราบว่า ลุงชื่อนายศักดิ์ นิโคธานนท์ อายุ 65 ปี เกิดอาการเครียด เนื่องจากมีปัญหากับภรรยา แล้วก็หนีไปบวช จากนั้นก็สึกจากพระมาแต่ยังเครียด จึงคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย แต่หลังจากมีคนช่วยได้แล้ว ภรรยาก็มารับกลับบ้านไป 
 
ส่วนฮี่โร่ของเหตุการณ์นี้ ก็คือนายประวิทย์ สุวรรณโชติ อายุ 29 ปี และนางสาวระพิพรรณ ขันนาค ซึ่งเป็นคนที่ขึ้นไปชาร์จตัวลุงเอาไว้ได้ โดยนางสาวระพิพรรณ ได้เดินไปชักชวนนายประวิทย์ ให้ขึ้นไปช่วยลุงด้วยความสงสาร ขณะที่นายประวิทย์ ก็บอกว่าเห็นลุงตั้งแต่ช่วงเช้า ก็เกรงว่าจะกระโดดลงมา จึงตัดสินใจขึ้นไปช่วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะเป็นการกระทำที่เสี่ยง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ก็ช่วยให้คุณลุงรอดชีวิต จากการฆ่าตัวตายมาได้ 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/KsOoW9pJL4M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ