20 พ.ย. 2563
4,125 ครั้ง

ธรรมดาโลกไม่จำ! หนูน้อยวัย 4 ขวบ โชว์ว่ายน้ำ ท่าจรวดติดเทอร์โบ

ที่สระว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลจุฬาภัทร ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หลังจากสถานศึกษาหลายแห่งเริ่มทยอยปิดเทอม บรรดาผู้ปกครองทั้งหลาย ต่างพาบุตรหลานเข้ามาฝึกเรียนว่ายน้ำกับผู้ที่มีประสบการณ์และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย 
 
 
เพื่อเป็นการเสริมสร้างทักษะให้กับเด็ก ในการเอาตัวรอดในยามคับขันจากอุบัติเหตุทางน้ำ และยังเป็นการเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย จิตใจให้เข้มแข็ง เพราะการว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่ได้ใช้ร่างกายทุกสัดส่วน ทำให้การประสานงานของร่างกายเคลื่อนไหวได้ดี ช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจ และระบบทางเดินหายใจแข็งแรง อีกทั้งกิจกรรมว่ายน้ำ ยังเป็นการช่วยลดอาการหอบหืดได้เป็นอย่างดี อีกทางหนึ่งด้วย
 
 
โดย นายมงคล สุวรรณศร อายุ 36 ปี ครูสอนว่ายน้ำ ซึ่งผ่านการอบรม ว่ายน้ำแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์สอนมานาน กว่า 15 ปี เปิดเผยว่า การว่ายน้ำ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างทักษะการเอาตัวรอด และเสริมสร้างร่างกาย จิตใจ แล้วนั้นยังถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของความสำเร็จ ที่นำไปต่อยอดในทักษะด้านอื่นๆ เช่น นักเรียนที่เคยมาเรียนว่ายน้ำที่นี่ ก็สามารถก้าวขึ้นไปติดเป็นนักกีฬาทีมชาติ หรือ นำทักษะการว่ายน้ำไปต่อยอดในการสอบเข้าเป็นนักเรียน ตำรวจ ทหาร เป็นต้น 
 
 
ซึ่งทางสระว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลจุฬาภัทรแห่งนี้ จะเปิดรับสอนเด็ก ตั้งแต่ช่วงวัย 4 ขวบขึ้นไป จนถึงเด็กโต และผู้ใหญ่ ด้วยหลักสูตรการว่ายน้ำ เริ่มสอนจากง่าย ไปหายาก ทั้งการฝึกดำน้ำ ไม่ให้เด็กกลัว สร้างความคุ้นเคย เริ่มฝึกเตะขาอยู่กับที่ จากนั้นก็ฝึกการเคลื่อนที่ ด้วยท่าว่ายน้ำต่าง ๆ อาทิ ท่าฟรีสไตล์ ท่ากรรเชียง ท่ากบ ท่าผีเสื้อ เป็นต้น เปิดสอน ในวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 18.00 น. ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 - 18.00 น.
 
 
ขณะเดียวกัน ระหว่างการเรียนว่ายน้ำอยู่นั้น ก็ได้พบว่า มีเด็กชายรายหนึ่ง วัยเพียง 4 ขวบ ทราบชื่อคือ ด.ช.ภัทรดนัย สุวรรณศร หรือ น้องไตเติล สวมชุดสีแดง-น้ำเงิน สวมแว่นตา มักชอบว่ายน้ำ ด้วยท่วงท่าที่แปลกพิศดารกว่าเด็กคนอื่น โดยสังเกตุได้จากตอนเริ่มออกตัว ก็มักจะนำมือทั้งสองข้าง มาประกบกัน จากนั้นก็ยกขึ้นศรีษะ 
 
 
ซึ่งทราบภายหลังว่า เป็นเอกลักษณะเฉพาะตัวของน้องไตเติล ที่เรียกท่าส่วนตัวนี้ว่า "ท่าจรวดติดเทอร์โบ" และเมื่อพุ่งตัวลงไปในน้ำ ก็จะใช้แขนเหยียดยาวไปข้างหน้า และหมุนตัวเป็นเกลียว 1 รอบ เพื่อเรียกเสียงเชียร์จากเพื่อน ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งสีสัน ของการเรียนว่ายน้ำ ที่นอกจากจะสร้างความสนุกสนานแล้วนั้น ในอนาคตอาจกลายเป็นหนึ่งในนักกีฬาว่ายน้ำก็เป็นได้
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/QgY4VOGcSFI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ