20 พ.ย. 2563
1,765 ครั้ง

ฮือฮา! สิบล้อสายบุญ แห่ขบวนทอดผ้าป่าอิฐหินดินทราย ให้โรงเรียนวัดท่าอิฐ

ที่บริเวณโรงเรียนชุมชนวัดท่าอิฐ ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง นาย เกียรติศักดิ์ กิริรัมย์ อายุ 30 ปี พร้อมเพื่อนฝูงรถบรรทุกสิบล้อสายบุญ ได้นำทรายถมและและมอบวัสดุต่าง ๆ จำนวนกว่า 50 คัน รถสิบล้อ พร้อมจัดอาหารมาเลี้ยง และมอบทุนทรัพย์ให้แก่ชุมชนโรงเรียนวัดท่าอิฐ 
 
 
โดยมีรถเครื่องเสียงนำหน้าขบวนรถสิบล้อที่บรรทุกอิฐ หิน ดิน ทราย มาถึงโรงเรียน โดยมีคณะครูนักเรียนตั้งขบวนให้การต้อนรับ พร้อมร่วมร้องเล่นเต้นรำรับขบวนสิบล้อ ที่วิ่งนำอิฐ หิน ดิน ทราย เข้ามาในบริเวณโรงเรียนกันอย่างสนุกสนานคึกคัก
 
 
ด้านพระครูไพศาล ศีลวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดท่าอิฐ กล่าวว่า ได้ขอเจริญพรสิบล้อสายบุญ ที่นำอิฐบ๊อค ทรายถม หินคลุก รวมทั้งอุบปกรณ์ต่างๆ มาในนามสายบุญสิบล้อ พร้อมทั้งจัดโรงทาน นำอาหารจำนวนมากมาเลี้ยงเด็กๆ อาตมาในนามประธานคณะกรรมการสถานศึกษา ต้องขออนุโมธนาบุญ พร้อมฝากร่วมบุญกับสิบล้อสายบุญ และหากว่าสิบล้อสายบุญ ได้ไปจัดงานทอดผ้าป่าสิบล้อที่ใด ทางวัดท่าอิฐจะขอร่วมด้วยช่วยกัน นำโรงทานอาหารไปช่วยอนุโมทนาบุญทุกสถานที่ต่อไป
 
 
วัดท่าอิฐ พระประธานในอุโบสถชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อเพ็ชร พระประธานในวิหารชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อขาว เป็นพระพุทธรูปที่สร้างในสมัยอยุธยา ที่มีอายุประมาณกว่า 200 ปี มาแล้ว ประดิษฐานอยู่ในวิหารมหาอุต เมื่อเข้าไปในวัดจะมองเห็น พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง โดดเด่นสีทองอร่าม มีความกว้าง 40 เมตร สูง 73 เมตร รูปแบบศิลปะลังกา อยุธยา และรัตนโกสินทร์ ลักษณะเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม มีองค์ระฆังและปล้องไฉน 32 ปล้อง ชื่อเจดีย์ว่า พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/zi9ML6eVhOo
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ