21 พ.ย. 2563
1,977 ครั้ง

ดับซ่า! นาที ตร.รวบแว้นป่วนเมืองลำปาง อาละวาดหัวค่ำ

ลำปาง - เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจขันจับกุม กลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มมั่วสุมแข่งรถในทาง พบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันบริเวณถนนลำปาง - ห้างฉัตร (หน้าศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือ) ต.ปงแสนทอง อำเภอเมือง เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจและสามารถควบคุมตัวกลุ่มเด็กแว้นได้ทั้งหมด 
 
 
ผลการตรวจค้นเด็กวัยรุ่นจำนวน 8 ราย ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงได้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ ปรากฎว่าอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน ทั้งหมดรวม 8 คัน ตรวจสอบแล้วกลุ่มเด็กแว้นทั้งหมด อายุไม่ถึง 15 ปี ทั้ง 8 คน และได้ตรวจปัสสาวะ ปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด จึงได้บันทึกการตรวจยึดรถพร้อม ทำประวัติ และนำจักรยานยนต์ส่ง พงส.สภ.เขลางค์นคร เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป 
 
 
โดยเจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ปกครองของเยาวชนทั้งหมด มาบันทึกและรับตัวกลับบ้านไป โดยได้บันทึกว่ากล่าวตักเตือน หากพบว่ายังมีพฤติกรรมรวมตัวกันขับแข่งรถจยย.บนถนนอีก ก็จะดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาดทันที 
 
 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ปกครอง หมั่นตรวจสอบ เอาใจใส่ บุตรหลานยิ่งในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ปิดเทอม อาจจะรวมกลุ่มกัน ขับแข่งรถจยย.ที่มักจะแต่งท่อเสียงดัง บนถนนหลวง ก่อให้เกิดอันตรายต่อตนเองและผู้อื่น หากเจ้าหน้าที่พบจะดำเนินการตามกฎหมายทันที
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/jMe5n1OcyE8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ