21 พ.ย. 2563
2,258 ครั้ง

นทท.คึกคักช่วงวันหยุดยาว ชมความสวยงาม 'น้ำตกคลองลาน'

กำแพงเพชร - ในช่วงวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปท่องเที่ยวชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ที่น้ำตกคลองลาน ซึ่งขณะนี้น้ำกำลังตกลงมาจากหน้าผาแรงสวยงามมาก ละอองปลิวกระจายฟุ้งเย็นฉ่ำ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
 
 
ในช่วงวันหยุดยาวนี้ ที่น้ำตกคลองลาน มีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาเที่ยวชมความงามของน้ำตก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งที่มากันแบบครอบครัวและหมู่คณะ เนื่องจากขณะนี้น้ำตกคลองลานกำลังสวยงาม เพราะช่วงที่ผ่านมามีฝนตกต่อเนื่อง จึงทำมีกระแสน้ำที่ไหลตกลงมาจากหน้าผาอย่างมาก ส่งเสียงดังกระหึมไปทั่วบริเวณ น้ำตกที่ไหลกระทบหน้าผาเกิดเป็นละอองน้ำปลิวกระจายลอยฟุ้งปกคลุมไปทั่วบริเวณ คล้ายดังกับหมอกหรือม่านน้ำซึ่งเป็นภาพที่สวยงามและเย็นฉ่ำเหมือนได้ละอองของน้ำฝนที่ปลิวมากระทบตัว
 
 
โดยเฉพาะสะพานที่เดินเข้าไปถึงใกล้ตัวน้ำตกซึ่งทางอุทยานได้สร้างขึ้นมาใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าใกล้ชิดเพื่อเก็บภาพสวยงามของสายน้ำที่ตกลงมาจากหน้าผา เป็นสายยาวมาถึงอ่างน้ำด้านล่าง ก่อนที่ไหลเลาะไปตามลำธารผ่านโขดหินน้อยใหญ่ ซึ่งเป็นที่ใสและเย็นฉ่ำประชาชนสามารถลงไปเดินเล่นได้ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาตให้ประชาชนได้เล่นน้ำ เนื่องจากอยู่ในช่วงที่ดำเนินในส่วนของมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด
 
 
ทั้งนี้ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองลานได้มีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 โดยจัดเจ้าหน้าที่ของอุทยานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคอยเฝ้าระวัง ทั้งบริเวณทางเดินและลำธาร การเข้าชมต้องมีการลงชื่อเพื่อป้องกันไม่ให้เข้ามาแบบแออัดจนเกินไป
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/XhVKv5192sU

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ