21 พ.ย. 2563
21,985 ครั้ง

สุดเศร้า! นายกเล็กเมืองปทุม ขับกระบะพลิกคว่ำบนดอยอินทนนท์ ดับยกคัน 5 ศพ

เชียงใหม่ - เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พลิกคว่ำที่บริเวณช่วงทางโค้งหลักกิโลเมตรที่ 31-32 ขาลง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม5คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 4 คน 
 
 
ซึ่งต่อมาทราบว่าชายที่เป็นคนขับและเสียชีวิตนั้น นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ที่มาพร้อมภรรยาและคนสนิท โดยช่วงก่อนเกิดเหตุนายสมพงษ์ ขับรถยนต์ มาพร้อมกับพวกรวม 2 คัน เพื่อมาท่องเที่ยวและสักการะสิ่งศักดิ์บนยอดดอยอินทนนท์ โดยช่วงเช้าที่ขับขึ้นไปยังยอดดอยนั้น เมื่อขึ้นไปถึงนายสมพงษ์ได้บอกกับคณะที่ไปด้วยกันว่ารถยนต์กระบะคันที่นายสมพงษ์ขับนั้นน่าจะมีปัญหาระบบเบรค และระหว่างที่ขับขึ้นไปนั้น มีพบผู้เห็นด้วยว่ามีควันออกมาจากที่บริเวณรถยนต์ของนายสมพงษ์ ซึ่งได้มีการแจ้งเตือนกันแล้วว่าในช่วงขาขับลงให้ระมัดระวังเป็นพิเศษด้วย และขับตามกันมา 2 คัน โดยที่นายสมพงษ์ขับนำหน้า
 
 
อย่างไรก็ตามปรากฏว่าเมื่อถึงจุดเกิดเหตุคาดว่าระบบเบรคของรถยนต์กระบะที่นายสมพงษ์ขับน่าจะมีปัญหาไม่สามารถเบรคได้ โดยตามรายงานแจ้งว่ามีผู้เห็นเหตุการณ์ว่ารถยนต์กระบะของนายสมพงษ์ท ต้องขับแซงรถที่อยู่ข้างหน้ารวดเดียวหลายคันเพราะเบรกไม่อยู่ และพยายามจะหักหลบลงข้างทางเพื่อหยุดรถอย่างปลอดภัยที่สุด แต่ปรากฏว่าจุดที่หักรถลงไปเป็นทางโค้งและรถชนเข้าอย่างแรงกับต้นไม้ใหญ่พอดี ทำให้รถพลิกคว่ำรุนแรงและส่งผลคนในรถเสียชีวิต ทั้งติดอยู่ในรถและกระเด็นตกไปข้างทาง จากนั้นเมื่อรับแจ้งเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือทันที และนำศพส่งโรงพยาบาลจอมทอง ซึ่งช่วงแรกมีกระแสข่าวว่าพระเลี่ยมทองพร้อมสร้อยคอทองคำน้ำหนัก20บาทของนายสมพงษ์ หายไป อย่างไรก็ตามมีผู้พบและนำส่งคืนให้แล้ว
 
 
ทั้งนี้บริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าวที่เป็นทางโค้งนั้น เมื่อวันที่ 31 ม.ค.58 เคยเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ของนักท่องเที่ยวที่มีจากกรุงเทพฯ ขับรถเสียหลักหลุดโค้งตกลงไปในเหวจุดที่อยู่ไม่ห่างกันกับที่เกิดเหตุในนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต3คน และบาดเจ็บ2คน ขณะที่เมื่อวันที่1 พ.ย.58 เช่นกัน ได้เกิดอุบัติเหตุบริเวณช่วงทางโค้งช่วงหลักกิโลเมตรที่33-34 เป็นรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ เสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 2คน บาดเจ็บ 4 คน
 
 
สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คน ได้แก่ นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ อาย62ปี,นางพเยาว์ ศรีอนันท์ อายุ59ปี,นางกรรณิการ์ นรอินทร์ อายุ55ปี,นางเปี๊ยก สิทธิรังสีนภา อายุ 63 ปี และนางกุ๊กดา วงค์แก้วฟ้า อายุ 57 ปี ทั้งหมดเป็นชาวตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยคนใกล้ชิดบอกด้วยปกติแล้วนายสมพงษ์ จะเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์ปีละประมาณ 2 ครั้ง เพื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ จึงมีความชำนาญเส้นทางพอสมควร ดังนั้นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้จึงเชื่อว่าน่าจะมาจากสภาพรถ
 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/5MEq7xlUmIE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ