21 พ.ย. 2563
1,372 ครั้ง

ฮือฮา! แปลกแต่จริง ป้ายซอยผุดกลางถนน แต่ไร้อุบัติเหตุ

นครนายก - บริเวณซอยตลาดเก่า 2 อ.เมือง จ.นครนายก หลังทราบข้อมูลจากชาวบ้านว่ามีเสาป้ายอยู่กลางถนน จึงลงไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพบว่ามีเสาป้ายบอกซอยอยู่กลางถนนจริงๆ โดยบริเวณพื้นที่ดังกล่าวแบ่งเป็นซอย 3 ซอย มีผู้ใช้รถใช้ถนนซอยนี้ก็ค่อนข้างพลุกพล่านกันพอสมควร 
 
 
ซึ่งป้ายนั้นมีถ้อยคำเขียนบนป้ายว่า ตลาดเก่าซอย 2 ที่สำคัญและแปลกกว่านั้นก็คือป้ายดังกล่าวที่ว่าตั้งอยู่กลางถนนยังไม่เคยมีอุบัติเหตุแม้แต่ครั้งเดียว กลับดีสะอีกป้ายที่ว่าสามารถทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรถแบ่งเลนกันได้ดีอีกด้วยแล้วยังเป็นป้ายที่คอยเตือนให้รถหยุดชลอความเร็วได้ดีอีก เปรียบดังเหมือนกับว่าป้ายที่ตั้งอยู่กลางถนนจุดนี้เป็นเหมือนวงเวียน
 
 
จากการสอบถาม นายพุฒพัฒน์ ประดิษกรศักดิ์ พ่อค้าขายล็อตเตอรี่คนพื้นที่และโยกรถเข็นผ่านทางนี้ทุกวันเล่าให้ฟังว่าป้ายดังกล่าวเป็นป้ายเก่าแก่มานานมาก เมื่อก่อนยังไม่ได้ขยายทางแต่พอทางเทศบาลมาขยายทางก็เลยทำให้ป้ายเหมือนอยู่กลางถนนแต่ก็ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุอะไรกลับกลายเป็นว่า ดีที่ทำให้รถหยุดชะลอความเร็วเหมือนกับว่าป้ายเป็นวงเวียนอะไรประมาณนี้พอมาเจอป้ายรถทุกคันก็จะหยุดชะลอความเร็วให้รถอีกทางไปก่อน ตนเองก็ผ่านทางนี้ทุกวันเห็นแล้วก็นึกว่าดีนะที่มีป้ายถ้าไม่มีรถคงจะวิ่งชนกันแน่
 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/67RtKQAldi0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ