21 พ.ย. 2563
1,579 ครั้ง

'ดอยอินทนนท์' คึกคัก กิ่วแม่ปานหนาว 3 องศาฯ - รถรางม่อนแจ่มคนต่อคิวยาว

เชียงใหม่ - บรรยากาศนักท่องเที่ยวขึ้นไปรอชมแสงแรกของวันใหม่ ที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานกันจำนวนมาก และเข้านี้อุณหภูมิที่กิ่วแม่ปานลดลงจากวานนี้อีก เช้านี้ใกล้จุดเยือกแข็งสภาพอากาศหยาวยะเยือกลงมาอยู่ที่ 3 องศาเท่านั้น หลายคนลุ้นว่าจะเกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งให้เห็นในเร็ววันนี้หากสภาพอากาศเหมาะสมทั้งเรื่องความชื้น อุณหภูมิ และกระแสลม 
 
 
ส่วนที่ยอดดอยเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด อยู่ที่ 9 องศา ทำให้นักท่องเที่ยวต้องหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่บางคนต้องเอาผ้าพ่มมาห่มเพื่อสร้างความอบอุ่นในช่วงที่ระชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง
 
 
ขณะที่รถรางม่อนแจ่มแทบแตก นักท่องเที่ยวรอคิวเล่นกว่า 500 เมตร ผู้ประกอบการขอบคุณคนไทยเที่ยวไทย ในรอบ 9 เดือนที่ต้องชัดดาวน์หยุดการจ้างงาน ไร้นักท่องเที่ยว กลับมาคึกคักเนื่องแน่นอีกครั้ง
 
 
ด้านนางอารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของ กล่าวว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือนหลังจากมีการล็อคดาวน์ ประเทศไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามา กิจการต้องปิดชั่วคราว หยุดการจ้างงานลงไป เป็นสัปดาห์แรกที่ทำให้ชื้นอกชื้นใจมากนักท่องเที่ยวล้นหลามแบบนี้ เรียกวาภาพแบบนี้เสียงร้องกรี๊ด กร๊าด ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยว 100 % ต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่ออกมาตรการและโครงการต่างๆ อย่างเราเที่ยวด้วยกันโดยเฉพาะคนละครึ่ง ที่ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคนไทยเที่ยวไทยคนไทยช่วยไทยในยามวิกฤติไวรัสโควิด-19 ก็ขอให้เป็นแบบนี้ไปจนถึงปีหน้า เรียกว่าผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวได้ลืมตาอาปาก
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/RoQzKqtgar8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ