21 พ.ย. 2563
348 ครั้ง

ตร.เตรียมคุมตัวมือปืนยิงคู่อริดับคาแฟลตเอื้ออาทร ฝากขัง-ค้านประกันตัว

จากกรณีที่มีกลุ่มคนร้ายเข้าไปลงมือยิง นายณัฐพัฒน์  20 ปี จนทำให้นายณัฐพัฒน์ เสียชีวิต ที่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร เอื้ออาทร สายไหม 
 
ล่าสุด พันตำรวจโทธณัชพงศ์ กิรัมย์ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สน.สายไหม ยืนยันว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว เป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่ชื่อ นายคม อายุ 26 ปี ซึ่งได้เอาปืนจ่อเพื่อนผู้เสียชีวิต ข่มขู่ให้ล่อผู้เสียชีวิตให้ลงมาหา ก่อนจะใช้ปืนยิง ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการแกะรอยที่อยู่รวมถึงเส้นทางหลบหนี ส่วนปมเหตุที่ลงมือคาดว่าจะมาจากเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากตัวผู้เสียชีวิตเองก็มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่นหลายครั้ง แต่ไม่ถึงขั้นเคยก่อคดีรุนแรง 
 
ขณะที่บรรยากาศ ที่โรงพยาบาลภูมิพล ได้มีพ่อของ นายณัฐพัฒน์ เดินทางมารอรับร่างนายณัฐพัฒน์ โดยยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่านายณัฐพัฒน์โดนยิงมาจากสาเหตุใด เพราะผู้ตายเป็นคนไม่ค่อยพูด ทำให้ครอบครัว ไม่ค่อยรู้เรื่องส่วนตัวของผู้ตายมากนัก แต่ยืนยันได้ว่าไม่ใช่เรื่องสถาบันเพราะลูกชายตนเองไม่ได้เรียน และไม่เคยเรียนเกี่ยวกับสถาบันอาชีวะ ก่อนหน้านี้ก็ทำงานขายเสื้อผ้า ที่ตลาดเลียบด่วนแต่เจ้าของร้านพึ่งเลิกจ้างช่วงโควิด ที่ผ่านมา ตอนนี้ก็เรียนก กศน. ไม่ได้ทำงานที่ใดอีก 
 
ส่วนคนที่ตำรวจระบุว่า ชื่อ คม ที่เป็นคนยิงในครั้งนี้ก็ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่เท่าที่สอบถามกลุ่มเพื่อนของ นายณัฐพัฒน์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุก่อนหน้านี้เคยพักอาศัยอยู่ในย่านวงศกร ก่อนจะย้ายออกไปอยู่ย่านคลองเตย 
 
ส่วนนายโม่ ได้มีการพูดคุยที่ สน.หลังตำรวจมีการพาตัวมา ก็ยืนยันว่าตนเองไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ทั้งคู่ ซึ่งประเด็นที่ตอนนี้ทางครอบครัวสงสัยเป็นอย่างมาก คือ นายโม่ ที่เพื่อนๆหลายคนยืนยันว่า เป็นเพื่อนสนิทกับลูกชายตน ถูกนายคม เอาปืนจ่อหัวจริงหรือไม่ ถ้าจริง อยากให้ตำรวจหาหลักฐานมาให้ได้ เพราะส่วนตัวก็ยังรู้สึกว่าเป็นนกต่อในการเรียกลูกชายตนเองลงมาให้ถูกยิง 
 
ส่วนอีกประเด็นคือ นายโม่ ที่เพื่อนๆลูกชายบอกว่าเป็นกลุ่มรุ่นพี่ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ทำไมจึงก่อเหตุยิงลูกชายตนเอง ทั้งๆที่ลูกชายตนเอง ที่พักอยู่ย่านรังสิต ก็มาหาเพื่อนๆและรุ่นพี่ที่ตึกเอื้ออาทรหลายครั้งจนสนิทสนมกันหลายคน ทำไมจึงมาก่อเหตุ และหากได้พบหน้ากับนายคม ก็อยากถามแค่ว่า มาทำลูกผมทำไม.. โดยเมื่อเสร็จสิ้นการรับร่างนายณัฐพัฒน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางครอบครัวได้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดสายไหม เป็นเวลา 5 วัน 
 
ด้านพลตำรวจตรีพัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ระบุว่า ฝ่ายสืบสวนยังอยู่ระหว่างการเร่งติดตามจับกุมตัวนายคม อายุ 26 ปี เพื่อนรุ่นพี่ของผู้เสียชีวิต โดยผลการสอบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุมีเพียงคนเดียว ซึ่งก่อนเกิดเหตุพบว่าเพิ่งพ้นโทษคดีทำร้ายร่างกายจากเรือนจำ และมีประวัติถูกจับกุมคดีลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง 
 
(21 พ.ย.63) ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนนครบาลสายไหมได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 2จุด ประกอบด้วย จุดที่เกิดเหตุบริเวณแฟลตเอื้ออาทร แขวงและเขตสายไหม และจุดทิ้งอาวุธปืน บริเวณคลองสาม ถนนรังสิต-นครนายก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความวุ่นวาย และในช่วงสายของวันนี้ (21พ.ย.) 
 
พนักงานสอบสวนนครบาลสายไหม จะควบคุมตัว นายสุรเดช ไปขออำนาจศาลอาญามีนบุรีฝากขังเป็นผลัดแรก รวมเวลา 12 วัน ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาไตร่ตรองและพกพาอาวุธปืนโดยในท้ายสำนวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากาเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/CivSlRAyBh8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ