21 พ.ย. 2563
777 ครั้ง

'บิ๊กตู่' ยืนยันไม่เคยพูดว่าจะลาออก เชื่อปลุกม็อบร่วมชุมนุม 25 พ.ย. - 'ปารีณา' แจ้งความทนายอานนท์ อ้างโพสต์ข้อมูลเท็จ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันไม่เคยพูดว่าจะลาออก หลังมีกระแสข่าวว่าจะลาออกก่อนวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ และขอให้ไปถามคนพูดว่าเอาข้อมูลมาจากไหน 
 
 
พลเอกประยุทธ์ ยืนยันไม่เคยติดต่อกับนายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร ที่โพสต์ผ่านโซเซียล ซึ่งทราบว่าจะมีการนัดชุมนุม 25พ.ย.นี้ จึงคิดว่าเป็นการพูดเพื่อระดมมวลชนให้มาชุมนุมมากขึ้นหรือไม่ คนที่พูดเรื่องแบบนี้ ไม่ตรง และไม่มีข้อมูลแบบนี้ จะชื่อถือต่อไปได้หรือไม่ ตนคงพูดได้เพียงเท่านี้
 
 
ขณะที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีอาญากับ นายอานนท์ นำภา ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ สน.ทองหล่อ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนมาตลอดว่า จะไม่ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
 
 
“ดังนั้นการโพสต์ข้อความว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจลาออก และมีการกำหนดช่วงเวลาที่อาจจะลาออกอย่างชัดเจน คือก่อนวันที่ 25 พ.ย. เป็นการจงใจนำข้อมูลอันเป็นเท็จมาเผยแพร่ในระบบคอมพิวเตอร์ ปลุกปั่น สร้างกระแส ทำให้สังคมเกิดความสับสน เข้าใจผิดจากข้อความดังกล่าว เป็นอาญาแผ่นดิน”
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/kg6iuqpDA3g
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ