21 พ.ย. 2563
905 ครั้ง

ตร.จ่อออกหมายเรียกม็อบสาดสีหน้ารัฐสภา-สตช. ยังไม่ชัดฟัน ม.112

ตำรวจชี้แจงอยู่ระหว่างออกหมายเรียกและหมายจับ แกนนำและผู้เกี่ยวข้องกับการชุมนุมวันที่ 17-18 พฤศจิกายน หากเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 112 ก็จะมีการดำเนินคดีด้วย
 
พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย , พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงแผนการรับมือการชุมนุมกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า นักเรียนเลว ที่บริเวณแยกราชประสงค์ ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ ไปจนถึงเวลาประมาณ 22 นาฬิกา 
 
พลตำรวจตรีปิยะ ระบุว่า ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ขออนุญาตจัดการชุมนุมกับทางตำรวจในพื้นที่แล้ว โดยเนื้อหาจะเน้นไปที่เรื่องความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและสิทธิของสตรี ซึ่งก็ได้แจ้งเงื่อนไขให้อยู่ได้แค่บริเวณแยกราชประสงค์ ห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายไปสถานที่อื่นที่ไม่ได้ขออนุญาต ห้ามใช้ข้อความที่มีการยั่วยุปลุกปั่น ห้ามใช้เครื่องเสียงที่ดังเกินกฎหมายกำหนด ซึ่งหากผู้ใดไม่มีความจำเป็นก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่จะมีการชุมนุมดังกล่าว 
 
ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยเฉพาะจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 17-18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนแต่ละพื้นที่อยู่ระหว่างการเตรียมออกหมายเรียกหรือหมายจับ แกนนำและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม ซึ่งข้อหาที่จะดำเนินคดียืนยันว่าจะขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่ปรากฎ ส่วนที่มีการแชร์ภาพข้อความระบุว่าจะมีการดำเนินคดีในความผิดตามมาตรา 112 กับแกนนำ 9 คน เรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าเข้าข่ายข้อหาดังกล่าว ก็ต้องดำเนินคดี 
 
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BTrSnlnjIP0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ