21 พ.ย. 2563
2,866 ครั้ง

จับเครือข่ายขนยาบ้าจากภาคเหนือเข้ากรุง ตร.ชี้พบมุ่งขนผ่านแม่น้ำโขงมากขึ้นด้วย

การระบาดของยาเสพติด อยู่ในสถานการณ์รุนแรงขึ้น นอกจากในพื้นที่ภาคเหนือ ที่มีกลุ่มหนีหมายจับคอยลักลอบส่งยาเสพติดเข้ามาต่อเนื่อง มีผู้นำท้องถิ่นร่วมขบวนการ และยังพบว่ากลุ่มนายทุน พยายามเพิ่มช่องทางลำเลียงยาเสพติด มาทางแม่น้ำโชง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากยิ่งขึ้น
 
 
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าจับกุมเครือข่าย ว่าที่ร้อยตรีณัฐภัทร สวาทชาติอายุ 37 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่ง ในอ.เวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย โดยมีนายนพพร และนายดำรงศักด์ ซึ่งเป็นเครือญาติ ร่วมกับนายเอกชาติแซ่ย่าง อายุ 22 ปี และนายอานนท์ แซ่อึ้ง ร่วมทั้งหมด 6 คน ลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือมาถึง บริเวณปั๊มน้ำมันใน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ตำรวจบุกจับได้พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 2 ล้านเม็ด พร้อมขยายผลจับกุมได้อีก 2 คน ที่โรงแรมใน จ.พระนครศรีอยุธยา
 
 
แม้จะยกเลิกด่านตรวจ แต่ ตำรวจ. ยังร่วมกันสกัดกั้นยาเสพติดได้จำนวนมาก โดยที่ปั้มทางเลียงเมืองนครสวรรค์ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดเครือข่ายแซ่ม้า และแซ่ซ้ง จาก จ.ตาก ได้ของกลาง 21 กระสอบ รวมกว่า 4 ล้านเม็ด หนึ่งในผู้ต้องหาได้ต่อสู้ขัดขวางขับรถชนเจ้าหน้าที่ 
 
 
พล.ต.ท.ชินภัทร สารสินผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้ไม่เพียงแต่ภาคเหนือ แต่กลุ่มผู้ลำเลียงนำเข้ายาเสพติดยังเข้ามาทางฝั่งแม่น้ำโขงมากขึ้น โดยชายแดนด้านจังหวัดอุบราชธานี และ จ.มุกดาหาร ตำรวจ ปส. 4 ได้เข้าสกัดจับนายวิรัช ได้ที่ลานจอดรถปั้มน้ำมัน หลังจากมารับเงินค่ายาบ้า ร่วมกว่า 5 แสนเม็ด
 
 
กลุ่มผู้ค้ามีการซื้อขายผ่านไลน์ และยังติดตามจับนายฟาริด สาเมาะ ได้ที่ปั้มน้ำมัน ในจ.มุกดาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่ามีกลุ่มผู้ค้าเดินทางไปรับยาจากชายแดนฝั่งแม่น้ำโชง เพื่อมาส่งลุกค้าในภาคใต้ โดยคนร้ายขับรถหนี ทิ้งกระเป๋าบรรจุยาเสพติดไว้กว่า2แสน 4หมื่นเม็ด กระทั่งตามจับนายฟาริคได้ที่จ.ราชบุรี
 
 
ทั้งนี้ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับขบวนการค้ายารายสำคัญได้ทั้งหมด 14 คดี ผู้ต้องหา 28 คน ยึดทรัพย์ได้ 44 ล้านบาท
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ