29 ก.ค. 2557
18,029 ครั้ง

นาทีชีวิตบนรถสองแถว

ผู้เสียหายเล่าว่าก่อนเกิดเหตุ นั่งรถสองแถวกลับบ้านประมาณ 3 ทุ่มกว่า ผู้โดยสารคนอื่นลงจากรถหมดแล้ว เหลือแค่ตัวเองคนเดียว อยู่ๆ คนขับๆ รถออกนอกเส้นทาง ตอนแรกเข้าใจว่าคนขับคิดว่าไม่มีคน ตนจึงกดกริ่งแต่รถไม่ยอมหยุด

 

 

ปรากฏว่ากดกริ่งซ้ำหลายๆ ครั้ง แต่คนขับก็ไม่ยอมหยุด เลยตัดสินใจกระโดดลงจนได้รับบาดเจ็บ คนขับพยายามจับตัวให้ขึ้นรถ โชคดีที่มีพลเมืองดีมาพบเข้าช่วยเหลือไว้

 

 

ตนคาดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพราะนั่งอยู่เป็นประจำ หลังจากนี้คงต้องระวังตัวมากกว่าเดิม ไม่กลับบ้านมืดค่ำ เลิกเรียนแล้วกลับบ้านเลย

 

 

พลเมืองดีเล่าว่าวันนั้นกำลังขี่จยย.มากับเพื่อน ตอนแรกคิดว่าเป็นเรื่องสามีภรรยา เลยขับเลยไป แต่ฉุกคิดได้ตัดสินใจวกรถกลับมาช่วย คนขับสองแถวน่าจะเห็นตนวกรถกลับมาเลยขับหนีไป เห็นน้องนศ.อยู่ในสภาพแย่มาก เสื้อผ้าขาดหลุดลุ่ย ตนรับน้องนศ.ขึ้นจยย.ไปขอความช่วยเหลือจากทหาร และติดต่อพ่อน้องให้มารับ

 

 

ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่วันนั้นตัดสินใจวกรถกลับไปช่วยน้องไว้ และถือว่าโชคดีที่คนร้ายไม่มีอาวุธ

 

 

พ่อเล่าว่าลูกโทรมาหาเกือบ 4 ทุ่ม บอกว่าโดนฉุดแต่ปลอดภัยแล้ว ตนจึงรีบมาหา พอเห็นสภาพลูกก็ตกใจมาก จากนั้นได้พาน้องไปแจ้งความที่สน.ลำผักชี ก่อนไปแจ้งปวีณา จนจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด

 

 

ตนยอมรับว่าเคยเห็นหน้าคนร้ายมาก่อนแต่ไม่ได้รู้จักกัน ยืนยันไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนตามที่คนร้ายอ้าง สาบานได้ ในฐานะที่ตนก็เป็นคนขับรถสองแถวแดงเหมือนกัน จึงรู้สึกว่าการกระทำของคนร้ายเป็นภัยต่อสังคมมาก ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องก็ออกตระเวนตามหารถสองแถวแดงตามคำบอกเล่าของลูกสาว

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ