30 ก.ค. 2557
117,939 ครั้ง

สื่อลาวเรียกร้องตร.ไทย สอบสวนคดีน้องแป้งตกตึกอย่างเป็นธรรม

ชาวโลกออนไลน์ร่วมแชร์ข้อมูลเพื่อเรียกร้องความยุติธรรม ต่อกรณีเหตุฆาตกรรมหญิงสาวชาวลาววัย18ปี ตกตึกเสียชีวิตที่อพาร์ทเมนท์ย่านห้วยขวาง จนล่าสุดสื่อในประเทศลาวก็ได้นำเสนอเรื่องราวดังกล่าว และเรียกร้องให้ตร.ไทยสอบสวนคดีดังกล่าวอย่างเป็นธรรม 

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Lerdsal Janthien ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุ

"น้องแป้ง เป็นคนประเทศลาว อายุ 18 ปี น้องมาทำงานที่เมืองไทย เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ และพักอยู่แถวสี่แยกเหม่งจ๋าย เป็นอพาร์ทเมนท์กึ่งโรงแรม (ส่วนน้องพักเป็นรายวัน วันละ 800 บาท) เมื่อคืนน้องเลิกงานและกลับมาที่พัก ทานข้าวกับเพื่อนๆ 4-5 คนที่มาเยี่ยมจากประเทศเดียวกัน

หลังจากนั้นประมาณตี 1 กว่าๆ นาย ก ได้โทรศัพท์มาหาน้อง บอกว่าจะแวะเข้ามาหาน้องที่ห้อง น้องแป้งกับนาย ก รู้จักกันดี เพราะทำงานอยู่ที่เดียวกัน นาย ก เป็นพนักงานแคชเชียร์ของร้านที่น้องแป้งทำงานอยู่ จึงได้เจอกันที่ร้านเกือนทุกวัน น้องจึงโอเคให้นาย ก มาหา

พอนาย ก มาถึง เพื่อนๆ ของน้องแป้ง 4-5 คน จึงได้ขอกลับห้องตัวเองไป ซึ่งทั้งหมดก็พักอยู่ห้องตรงข้ามกับน้อง หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที เมียของนาย ก ก็ตามมา โดยมาขอกุญแจห้องสำรองจากโรงแรม ไขประตูห้องเข้าไปเลย มีการทะเลาะกันเสียงดังมากๆ ออกมาจากในห้อง โดยเมียของนาย ก พูดคำๆ หนึ่งว่า "ไอ้เหี้-ทำกูเสียหน้าอีกแล้วนะ" เพื่อนๆ ของน้องแป้งที่อยู่ห้องตรงข้ามได้ยินชัดเจน

หลังจากนั้นไม่ถึง 5 นาที นาย ก กับเมียได้วิ่งหนีออกมาจากห้อง ยามเห็นว่าทั้งคู่รีบขึ้นแท็กซี่ไปทันที ต่อมามีการแจ้งว่าพบคนตกตึก แต่กว่าทางมูลนิธิจะมาถึงต้องใช้เวลาช้าเกินไป เพื่อนๆ ของน้องแป้งจึงได้ไปแจ้งความเอาไว้ นาย ก กับเมียก็เข้ามาให้ปากคำ บอกว่าไม่ทราบว่าตกตึกลงไปได้อย่างไร แต่จะยอมออกค่าทำศพให้ 20,000-30,000 บาท ตำรวจจึงได้ปล่อยตัวไป ส่วนนาย ก บอกว่าจะไปบวช (อันนี้ผมอยากทราบจะให้เงินและไปบวช แต่ไม่รู้ตกตึกได้อย่างไร? เลวบัดซบ)

ส่วนพ่อแม่ของน้องแป้งเป็นชาวลาวฐานะยากจน ต้องยืมเงินเพื่อนบ้านและบินมาที่กรุงเทพฯ เมื่อเย็นนี้ ได้แต่นั่งร้องไห้เสียใจ เพราะน้องแป้งเป็นเสาหลักของบ้าน ทำงานส่งเงินกลับไปช่วยครอบครัวและเลี้ยงดู ทั้งส่งเสียน้องอีก 2 คนเรียนหนังสือที่ประเทศลาว

ผมอยากทราบว่า ความยุติธรรมของคนเรา ไม่มีแล้วหรือครับ ผมอยากให้ตำรวจ อย่าแยกแยะ คนไทย-คนต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นคนชาติไหน เขาก็คือคนเหมือนกัน มันไม่น่าจะจบแบบนี้นะครับว่าไหม ????"

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ