30 ก.ค. 2557
12,463 ครั้ง

แก๊งเงินดำลวงผ่านFB

คุณดาเล่าว่ารู้จักกับคนร้ายผ่านทางFB อ้างว่าชื่อ "โทมัส" เป็นอดีตนายทหารแคนาดา ทำธุรกิจทอง รูปโปรไฟล์ก็เป็นรูปใส่ชุดทหาร เป็นฝรั่งผิวขาว ดูน่าเชื่อถือ ติดต่อกันนานเกือบเป็นเดือน พยายามโน้มน้าวจิตใจตลอด เยินยอ ชวนไปอยู่ต่างประเทศ ลวงว่ากำลังจะเกษียณ อยากมาอยู่เมืองไทย ตอนนั้นยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง

 

 

โดยพฤติกรรมคนร้ายจะพูดจาหวานมาก "เรียกที่รักของฉัน ฉันอยู่ไม่ได้ถ้าขาดคุณ" ระหว่างนั้นก็จะพยายามถามข้อมูลส่วนตัว ใช้เวลาแค่10วัน ก็จู่โจมเลย ใครที่ไม่มีสติ ก็คงจะเคลิบเคลิ้มไป พยายามจะขอรูปแต่ไม่ได้ให้ไป

 

 

ที่น่าสังเกตคือตัวคนร้ายจะระมัดระวังตัวมาก คุยทางFBทางเดียว ส่งช่อดอกไม้เป็นรูปภาพ ขอที่อยู่บอกว่าจะส่งแหวนหมั้นให้ แต่ตนให้ที่อยู่ปลอมไป เพราะไม่ไว้ใจ ต่อมาก็หลอกถามว่ามีเงินเท่าไหร่ เลยบอกว่ามี 20ล้าน อีกฝ่ายเลยแนะนำให้ทำธุรกิจรถ แต่ในใจตอนนั้นคิดว่าไม่น่าทำได้

 

 

คนร้ายสั่งให้โอนเงินเข้าบัญชีชื่อคนจีน หากอยากร่วมลงทุนทำธุรกิจ ตนจึงเอะใจ อ้างว่าออกไปโอนเงินไม่ได้ ระหว่างนั้น บังเอิญมีเหยื่อมาขอยืมเงิน1ล้าน บอกว่าจะเอาไปโอนเงินให้คนร้าย ถูกหลอกเหมือนกัน แต่เป็นกรณีเงินดำ

 

 

ส่วนตัวคิดว่าเหยื่อรายแรกเปิดเผยเรื่องราวของตัวเองมากเกินไป จนคนร้ายจับจุดได้ เลยโดนหลอก จนเรื่องมาแดงตอนไปทวงเงินเหยื่อคนแรกที่มายืม แล้วพบว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกันที่ชื่อ "โทมัส" มีอยู่ครั้งหนึ่งคนร้ายพิมพ์เรียกชื่อผิด จาก "ฮันนี่" เป็น "น้ำผึ้ง" คาดว่าหลอกไปหลายคนจนงง เมื่อแน่ใจว่าโดนหลอก จึงนำเรื่องไปแจ้งตำรวจ เพื่อวางแผนจับคนร้าย

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ