31 ก.ค. 2557
8,040 ครั้ง

แก๊งเงินดำลวงผ่าน FB ตอน2

คุณดาบอกว่าคนร้ายนัดมาตอนเช้า มาเจอกันที่กรุงเทพ สนามบินสุวรรณภูมิ จะมีล่ามและทนายมาด้วย แต่คุณดาได้ประสานกับตำรวจแล้ว พร้อมกำลัง จนท. 20 นายเพื่อดักจับ ส่วนคุณดารออยู่ในรถ รอแล้วรออีกก็ยังไม่มา แต่คุณดาสังเกตได้ว่ามีคนมาดูลาดเลาก่อนว่าคุณดามาคนเดียวจริงหรือไม่ แต่คุณดาได้ลดกระจกลงเพื่อให้เขาเห็นว่ามาคนเดียว

 

สักพักมีผู้หญิงไทยโผล่มา ให้คุณดาไปเจอที่แฟชั่นไอซ์แลนด์ แต่คุณดาไม่ไปอ้างว่าเป็นคนบ้านนอก ไปไม่เป็น และจะให้คุยกับทนาย สักพักมีชาวต่างชาติเป็นคนดำชาวไนจีเรีย 2 คน เป็นทนายกับล่าม อ้างว่าคุณโทมัสให้มาเซ็นสัญญา คุณดาไม่ยอมเซ็นสัญญา แล้วชิ่งหนีจะไปห้องน้ำ  ประสานกับตำรวจ จนในที่สุดคนร้ายที่แอบอ้างและหลอกลวงคุณดา โดนจับในที่สุด

 

คุณเอเหยื่อคนแรกได้เงินมาต้องเอาไปเสียภาษีสนามบิน และกรมศุลกากร ไปรับของ พอเปิดออกมาเป็นแบงค์ดอลลาร์สีดำ เมื่อล้างออก สามารถนำไปขึ้นเงินที่ธนาคารได้ และคุณเอก็ถูกหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีที่จีนหลายล้านเช่นกัน

 

สำหรับเงินดำ เป็นเงินดอลลาร์ต้องฟอกเอาสีดำออก ต้องใช้น้ำยาล้างออก แล้วเอาไปขึ้นเงินที่ธนาคารก็ขึ้นเงินได้ เมื่อตำรวจตรวจสอบแล้วว่าน้ำยาที่ฟอกเงินดำ เป็นแค่น้ำเปล่า ทำให้คุณเอเสียเงินค่าซื้อน้ำยาไปฟรี

 

คุณดาเล่าต่ออีกว่าคุณโทมัส ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ไม่รู้ว่าเป็นใคร ทุกวันนี้ยังติดต่อกันอยู่ ส่วนคุณเอยังเชื่อว่ากล่องเงินนั้นยังมีอยู่ เพราะเคยเห็นมากับตาจริงๆ หลังจากจับกุม เครือข่ายแก๊งเงินดำก็ยังมีอยู่ คนร้ายที่แอบอ้างเป็นคุณโทมัสก็ยังติดต่อกับคุณเอเหยื่อรายแรกอยู่ และยังติดต่อกับคุณดาอยู่ แถมไหลไปตามน้ำ เยินยอ บอกรัก และทำเป็นไม่รู้เรื่องที่คนร้ายที่ถูกจับไปว่าเป็นใคร ทั้งยังจะไปร้องเรียนรัฐบาลแคนนาดา และรัฐบาลไทย คุณประยุทธ์ (คสช.) ให้ดำเนินการ แต่คุณดาไม่เชื่อ และบอกปฏิเสธไป

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ