01 ส.ค. 2557
106,767 ครั้ง

พ่อป่วยอัมพฤกษ์ผูกคอตาย หวังนำเงินประกันล้างหนี้ให้ลูก

สุพรรณบุรี-พ่อวัย54ปี ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ ตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นมะรุมหลังบ้าน เพื่อนำเงินประกันไปให้ลูกชายวัย19นำเงินไปชดใช้และทำขวัญให้กับคู่กรณีฝ่ายหญิง โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้น ถูกถ่ายทอดผ่านเฟสบุ๊กของคุณมนูญ พรหมศร มีรายละเอียดดังนี้

 

เป็นภาพและเรื่องราวที่ต่างก็รู้สึกสะเทือนใจที่สุดแห่งปีของผมอีกเรื่องหนึ่งลูกชายไปมีเรื่องราวกับเด็กผู้หญิงแม่ฝ่ายหญิงเรียกร้องค่าเสียหายหลายหมื่นบาททั้งที่บ้านฝ่ายชายจนเข้าขั้นยาจกก็ว่าได้

 

กลายเป็นมีหนี้สินที่ต้องชำระนั้นตกอยู่กับแม่และพ่อที่ป่วยและเป็นอัมพฤกความรักของพ่อนั้นยิ่งใหญ่นัก...รับปากแทนลูกว่าจะหาเงินค่าทำขวัญมาให้ฝ่ายหญิงในสิ้นเดือน...ได้แน่นอน...ซึ่งเป็นการขอผ่อนผันและผลัดหนี้เป็นครั้งแรกของพ่อ....เวลาผ่านไปหลายวันเข้า..จึงเป็นแรงผลักดันให้เกิดความเครียดอย่างมาก..

 

และเมื่อวันนั้น..วันที่ต้องหาเงินมาให้ใกล้จะมาถึงอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้า..ก็ยังหาเงินมาไม่ได้ด้วยความรักที่มีต่อลูก...ด้วยความรับผิดชอบต่อความเสียหายของฝ่ายหญิง...รับผิดชอบต่อคำพูดของตน...

 

พ่อตัดสินใจครั้ยิ่งใหญ่และครั้งเดียวในชีวิต.....พ่อตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นไม้หลังบ้านพร้อมกับทิ้งจดหมายลาตายว่า"หาทางออกได้แล้ว เอาเงินส่วนนี้ไปให้เขา พ่ออยู่ก็ทำกินไม่ได้ จากพ่อ"

 

หดหู่ใจยิ่งนักพ่อหวังให้เอาเงินประกันกลุ่มเงินล้านที่ทำไว้ ไม่ว่าเสียชีวิตกรณีใดๆก็ได้ทุกกรณี.. ให้เอาไปให้ฝ่ายหญิงเป็นการใช้หนี้..นี่แหละทางออกของพ่อ

 

ภาพที่ภรรยาและลูกกลับมาเห็นพ่อแน่นิ่งอยู่กับปลายเชือกอยู่ตรงหน้าสุดจะบรรยายได้...ลูกชายผู้ที่สำนึกผิดก่อนหน้านี้นานแล้วเป็นผู้ตัดสายรัดคอผู้เป็นพ่อลงมาประคองท่ามกลางความเสียใจสุดขีดและเสียงหวีดร้องของแม่....เล่าต่อไม่ได้แล้วครับ...เป็นคนในพื้นที่ผมเอง...

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ