01 ส.ค. 2557
103,154 ครั้ง

แม่วอนช่วยลูกชายวัย3เดือน ศีรษะโต สมองไหล

พบเด็กชายวัย 3 เดือนกว่า ร่างกายผิดปกติศีรษะส่วนบนมีเนื้องอกโตขึ้นทุกวันกระโหลกศรีษะเปิดมองเห็นสมองไหลออกมา สร้างความทรมานแก่เด็กและพ่อแม่ต้องคอยดูแลตลอดเวลา ประกอบครอบครัวไม่มีเงินรักษาฐานะอยากจน

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบ้านเลขที่ 18 หมู่ 4 ปลูกเป็นเพลิงพักมุงหลังคาและฝาบ้านตีด้วยสังกะสี เก่า ในพื้นที่ท้ายสวน พบนางสาวสุภาพรรณ นิ่มกลาง อายุ 23 ปี ป้อนนมลูกชาย คือ เด็กชายรุ่งโรจน์ นิ่มกลาง (หรือน้องน้องชิน) อายุ 3 เดือนกว่า ที่ป่วยเป็นโรคร่างกายผิดปกติ ด้านบนศรีษะกระหม่อมกะโหลกศีรษะเปิดสมองไหลออกมา มีหนังศีรษะงอกหุ้มโตเกือบเท่าศรีษะ โดยเด็กพลิ่กคว่ำหน้าไม่ได้แม่ต้องคอยดูแลตลอดเวลา

นางสาวสุภาพรรณ นิ่มกลาง แม่น้องซิน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ตนตั้งครรภ์แรกเมื่อตั้งครรภ์ใหม่ ๆ ได้ไปฝากครรภ์กับคุณหมอที่โรงพยาบาล อ.วังน้ำเขียว หมอบอกอาการปกติ แต่ในช่วงตั้งท้อง 5 เดือน ตนเอะใจว่าคุณหมอไม่อัลตร้าซาวน์ให้ดูเด็ก จนตั้งครรภ์ได้ 9 เดือน ไปตรวจพบก้อนเนื้อเล็กๆบริเวณศีรษะเด็ก และถึงกำหนดไปคลอดยัง รพ.มหาราชนครราชสีมา เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา พบว่าบนศีรษะ น้องซิน มีลักษณะคล้ายก้อนเนื้อบวมขึ้นเล็ก ๆ แต่คุณหมอก็ไม่ได้ทำอะไร จนกลับมาฟักฟื้นที่บ้าน สังเกตดูพบว่าก้อนเนื้อโตขึ้นทุกวัน และเป็นแผลที่ศีรษะ ต้องมาทำแผลที่อนามัยตลอด และนำน้องซินเข้าไปทำการรักษาที่ กรมการแพทย์สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรุงเทพฯ การรักษาต้องใช้วิธีผ่าตัด และมีความเสี่ยงสูง และต้องมีค่าใช้จ่ายสูง ประกอบกับตนเองและครอบครัวมีฐานะอยากจน สามี มีอาชีพรับจ้างทั่วไปได้วันละ 250-300 บาท ส่วนตนก่อนนี้ก็อาชีพรับจ้างทั่วไปตามหมู่บ้าน แต่ตอนนี้ไม่ได้ออกไปรับจ้าง ต้องคอยเฝ้าดูแลลูกชายตลอดเวลา บางครั้งก็มีชาวบ้านและผู้ที่ทราบข่าวก็นำอาหารและเงินมามอบให้เป็นค่านมค่าอาหารกับลูกชาย และต้องหาเงินเก็บเพื่อนำไปเป็นค่าผ่าตัดแต่ก็ไม่ทราบว่าอีกนานเท่าไหนถึงจะเก็บเงินได้พอ

ผู้ใดต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อ น.ส.สุภาพรรณ นิ่มกลาง โทร.086-2628789 หรือ 093-5384013 เลขบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา วังน้ำเขียว บัญชี เงินฝากออมทรัพย์ (โครงการ) เลขที่ 020030048075 ชื่อ น.ส.สุภาพรรณ นิ่มกลาง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ