05 ส.ค. 2557
13,135 ครั้ง

แม่อุ้มบุญ ตอน2

แม่อุ้มบุญเล่าว่าตอนที่เอเจนซี่สั่งให้เอาน้องแกรมมี่ออกรู้สึกโกรธและเสียใจมาก ถึงกับยื่นคำขาดว่าจะไม่ให้ทั้งคู่ แต่เอเจนซี่ก็บอกให้ใจเย็นๆ ก่อนจะยื่นข้อเสนอขอเงินเพิ่ม เพื่อเก็บไว้ดูแลน้องแกรมมี่

 

ตนคลอดน้องทั้ง 2 คน ตอนอายุครรภ์ 8 เดือน ได้เจอน้องอีกทีตอนเช้า เห็นน้องแกรมมี่ครั้งแรกถูกเจาะทั้งตัว ตนร้องไห้ออกมาเลย ส่วนแฝดคนพี่อาการปกติ หมอให้สวมออกซิเจนอย่างเดียว หน้าตาน่ารัก ผมสีทอง จมูกโด่ง ตนได้จับบ้างนิดหน่อย เวลาอุ้มแฝดคนพี่คิดตลอดว่าเขาเป็นลูกเรา

 

 

ส่วนตนมองว่าสามีภรรยาชาวออสเตรเลียที่จ้างอุ้มบุญดูภายนอกใจดี จนคิดไม่ถึงว่าจะเป็นคนสั่งให้ทำแท้งน้องแกรมมี่ หลังจากคลอดน้อง เอเจนซี่พาไปตรวจDNA ให้ตนเซ็นเอกสารภาษาอังกฤษ ตนอ่านไม่ออก แต่เอเจนซี่มาบอกภายหลังว่าเป็นการเซ็นยกลูกให้สามีภรรยา

 

ส่วนประเด็นการจ่ายเงิน ทางเอเจนซี่ไม่ได้จ่ายเงินเป็นก้อนครั้งเดียว โทรไปทวงก็ได้เป็นครั้งๆ ทีละ 2-3 หมื่นบาท ก้อนใหญ่สุดได้ 9 หมื่นบาท ก่อนหน้านั้นก็ถูกพาไปสถานที่แห่งหนึ่ง โดนซักถามผ่านล่าม ประเด็นเป็นแม่อุ้มบุญจริงไหม? ยินดียกลูกให้จริงไหม?

 

สำหรับครอบครัวของตนรักน้องแกรมมี่ทุกคน ลูกแท้ๆ ของตนก็รักน้องมาก ต่อจากนี้วางแผนจะเลี้ยงน้องแกรมมี่ไปให้ดีที่สุด สามีก็คอยปลอบใจตลอด ยืนยันไม่กลัวสังคมที่แตกต่างจากน้องแกรมมี่ ทุกวันนี้เวลาอุ้มน้องออกไปเดินข้างนอก คนชอบมาทักว่าเป็นลูกฝรั่งหรือ? ก็บอกไปว่าเป็นเด็กเผือก ไม่ได้บอกว่าเป็นเด็กอุ้มบุญที่ถูกทิ้ง

 

โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรื่องของน้องแกรมมี่เป็นที่สนใจ มาจากน้องเป็นโรคแทรกซ้อนอื่นๆ นอกจากดาวน์ซินโดรมทำให้กังวล จนตัดสินใจติดต่อกับหลายมูลนิธิเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยสังคมรับรู้เรื่องนี้ตอนสื่อมาทำสกู๊ป ปรึกษากับครอบครัวอยู่นาน เพราะกลัวคนจะมองว่าเอาน้องมาหากิน

 

ตนยืนยันไม่ได้เอาน้องมาหากิน ตอนแรกที่ให้สื่อมาทำข่าว ก็ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจมากขนาดนี้ทั้งนี้ยอมรับว่าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่เคยโทษน้อง โทษตัวเอง เพราะถ้าไม่รับจ้างอุ้มบุญก็คงไม่เป็นแบบนี้

 

สำหรับตัวน้องแกรมมี่เป็นเด็กฉลาด เวลาใครพูดด้วยก็รู้เรื่อง ส่วนตัวอยากฝากไปถึงสามีภรรยาว่าขอให้เลี้ยงแฝดคนพี่ให้ดี แต่ไม่เคยโกรธคนทั้งคู่แต่อย่างใด

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ