06 ส.ค. 2557
22,337 ครั้ง

บุ๋ม ปนัดดา-เอก เอกริน ช่วยสาวไทยถูกหลอกขายตัวที่บาห์เรน

คุณเอก เอกริน เล่าว่าน้องมาโพสต์ขอความช่วยเหลือในIGของคุณบุ๋ม ตนไปอ่านเจอจึงเอะใจ ตรวจสอบกับแฟนของน้องคนดังกล่าวพบว่ามีมูลจริง จากนั้นน้องแอดไลน์ของตน เพื่อส่งข้อมูลประสานกันตลอด

 

สำหรับประเด็นการบังคับหรือสมยอมให้ขายบริการนั้น ตนและคุณบุ๋มเห็นว่าไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ต้องช่วย เพราะมีการกักขังและมีเรื่องค้าประเวณีเกี่ยวข้อง

 

คุณบุ๋ม ปนัดดา เล่าว่าพอทราบเรื่องก็โพสต์IGบอกให้น้องใจเย็นๆ ก่อนไปปรึกษาคุณปวีณา ระหว่างนั้นน้องก็ติดต่อให้ข้อมูลมาตลอด พร้อมกับติดต่อเพื่อนที่อยู่บาห์เรน เพราะตอนนั้นดึกมากแล้วถ้ารอความช่วยเหลือจากทางการอาจจะไม่ทันการ

 

ระหว่างนั้นน้องส่งคลิปมาให้ดู ลักษณะถูกขังอยู่ในห้องไม่มีหน้าต่าง น้องอยู่ในอาการตื่นกลัวมาก แต่ถือเป็นเคราะห์ดีอย่างมาก ที่ตนมีเพื่อนเป็นนักธุรกิจ จึงข้ามขั้นตอนผ่านหลายหน่วยงานไทย ไปแจ้งตำรวจบาห์เรนโดยตรง
 

ตนออกอุบายแกล้งคุยโทรศัพท์กับแขกที่เข้ามาหาเหยื่อ หลอกถามโรงแรม และห้องพัก ก่อนส่งให้ตำรวจ แต่เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบที่โรงแรมกลับไม่พบตัวแล้ว ตอนนั้นกลัวว่าถูกเก็บหรือเปล่า เพราะเพิ่งติดต่อกันเมื่อครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา

 

ก่อนจะเอะใจว่าน่าจะถูกนำตัวไปอยู่ห้องใต้ดิน เพราะประโยคสุดท้าย น้องบอกว่าโดนพาไปอยู่ในห้องมืดๆ ไม่มีหน้าต่าง ปรากฏว่าตำรวจระดมค้นทั้งตึก ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงไปพบตัวในห้องใต้ดินจริงๆ

 

หลังจากได้คุยกับน้องแล้วดีใจมาก เพราะน้องบอกว่าแก๊งที่พาตัวไปเริ่มข่มขู่ คาดว่ารู้ว่าเธอนำภาพมาโพสต์ในอินเทอเน็ต  ทั้งนี้เป็นความบังเอิญที่ช่วยได้เร็วเพราะรู้จักคนที่ทำธุรกิจที่นั้น

 

ตนมองอีกทีเรื่องนี้ก็เหลือเชื่อที่สามารถช่วยเหลือน้องกลับมาได้ เมื่อวานที่น้องเดินทางมาถึงไทย ก็ไม่กล้าไปรับหวั่นว่าถูกเอาหน้า จากนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวนต่อ เพราะน้องบอกว่า เดินทางไป 2 คน ยังเหลืออีกคนซึ่งไม่รู้ว่าอยู่ไหน

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ