29 ธ.ค. 2563
1,809 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 29 ธ.ค.63 ผู้ว่าฯสมุทรสาครติดโควิด-ฉายานายกฯตู่ไม่รู้ล้ม-เด้ง4เสือเซ่นบ่อนระยองโควิด

-โควิดระบาดใหม่ คร่าชีวิตหนุ่มวัย 45 ปี คนโบกรถบ่อนระยองเสียชีวิตเป็นรายแรก สาธิต รมช.สาธารณสุข โพสต์แจ้งข่าว ทั้งนี้ผู้ตายมีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจขาดเลือดอยู่เดิม และเบาหวาน (แต่ไม่ได้ทานยาเบาหวาน)

 

ขณะที่ผู้ว่าฯสมุทรสาคร วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี  ติดโควิด-19 ทำให้อนุทินและทีมงานกระทรวงต้องกักตัว 14 แม้ผลตรวจเป็นลบ หลังลงพื้นที่โชว์กินกุ้งร่วมกับผู้ว่าฯ มีช่วงถอดหน้ากากอนามัย พูดคุยในระยะใกล้ชิด พร้อมให้กำลังใจผู้ว่าฯหายป่วยเร็ววัน หมอเผยผลจาก 2 แล็บยืนยันผู้ว่าฯติดเชื้อ แต่เป็นการพบเชื้อเพียงเล็กน้อย ส่วนอาการยังคงเป็นปกติทุกอย่าง นายกฯชี้ผู้ว่าฯอยู่ในพื้นที่ระบาด มีโอกาสติดเชื้ออยู่แล้ว เมื่อเป็นแล้วก็ต้องรักษา ไม่มีอะไรน่ากังวล ขณะที่ผู้ติดเชื้อโควิดสมุทรสาคร เพิ่มขึ้นอีก 42 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 1,590 ราย

 

-กทม.ใช้ยาแรงสกัดโควิด สั่งปิด 4 สถานที่เสี่ยง รับช่วงปีใหม่ สนามม้า สนามชนไก่ สนามชนโค สนามกัดปลา สถานบริการทุกประเภท รวมถึงอาบอบนวด ผับ-บาร์ ถ้ามีดนตรี ต้องปิดก่อนเที่ยงคืน และเปลี่ยนเป็นร้านรับประทานอาหาร งดกิจกรรมอย่างอื่น เริ่มวันนี้ 29 ธ.ค.63-4 ม.ค.64

 

นพ.วิษณุชี้ถ้ายอดติดเชื้อแตะหลักหมื่น ต้องใช้ยาแรง ถ้าไม่ทำตามมาตรการที่วางไว้ ตัวเลขติดเชื้ออาจพุ่งกลางเดือน ม.ค. ขณะที่ไทยติดเชื้อแล้ว 43 จังหวัด กทม.มากสุดรองจากสมุทรสาคร ตามมาด้วยระยองคลัสเตอร์ในบ่อน กระบี่ติดเชื้อมากสุดในภาคใต้เชื่อมโยงปาร์ตี้บิ๊กไบค์ นายกฯยอมรับ ช่วงปีใหม่ทุกคนอาจลำบาก แต่เมื่อเกิดเชื้อโควิดระบาดรอบใหม่ ไม่ใช่เวลาจะโทษกันไปมา แต่ควรร่วมมือกันทุกภาคส่วน

 

-แฉภาพวงจรปิดอ้างเป็นภาพภายในบ่อนโควิดระยองมีคนเล่นแน่น ผู้ที่นำภาพมาเผยแพร่อ้าง ตัวเองว่าเคยเข้าไปเล่นข้างในบ่อนนี้ ล่าสุดมีคำสั่งเด้งเข้ากรุ 4 เสือโรงพักเมืองระยองแล้ว เซ่นปมบ่อนโควิดต้นตอแพร่เชื้อ นายกฯสั่งการให้ ผบ.ตร ตรวจสอบข้อเท็จจริงและลงโทษผู้เกี่ยวข้องทุกราย ยืนยันไม่มีการเอื้อผลประโยชน์ให้รัฐบาล

 

-นักข่าวสายทำเนียบ ตั้งฉายารัฐบาล VERY กู้ โดยมองว่ารัฐบาลต้องกอบกู้วิกฤตโควิด-19 แม้จะไม่ถึงขั้น very good ก็ตาม นายกฯได้ฉายาตู่ไม่รู้ล้ม, พล.อ.ประวิตร ป้อมไม่รู้โรย, รองนายกฯวิษณุ ไฮเตอร์ เซอร์วิส, อนุทิน ทินเนอร์ ฯลฯ

 

-เริ่มแล้ว 7 วันอันตรายปีใหม่ 2564 ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.63-4 ม.ค.64 เปิดศูนย์ปลอดภัยทางถนน  ชูแนวคิดชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่ปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ กรมทางหลวงประกาศฟรีค่าผ่านทางช่วงปีใหม่

 

-บุกทลายบ่อนย่านแจ้งวัฒนะ เล่นไม่สนโควิด นักพนันหนีวุ่น พบโต๊ะพนัน 4 โต๊ะ นักพนัน 89 คน แบ่งเป็นคนไทย 75 คน และต่างด้าว 14 คน เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมและทำการคัดแยก ตร.ประสาน กทม.และกรมแพทย์ตรวจโควิด

 

-หนุ่มขี่ จยย.ชนรถมินิคูเปอร์ฝ่าไฟแดง กลางสี่แยกพระราม 9  ร้องตำรวจจ่อเอาผิดคู่กรณี ไม่พอใจที่อีกฝ่ายไม่ยอมจบเรื่อง ถือเหล็กยาวมาตีรถ ตัดคลิปมาโพสต์แก้ตัว

 

ด้านเจ้าของรถมินิที่โดนชนบอกว่า ที่เขาต้องตัดคลิปและโพสต์ชี้แจงเพราะคู่กรณีไลฟ์เฟซบุ๊ก ทำให้เขาถูกชาวเน็ตเข้ามาด่าจำนวนมาก และอ้างว่าเขาไม่ได้ฝ่าไฟแดง แต่พอเลยสัญญาณไฟมาแล้วรถติด ทำให้รถจอดขวางกลางสี่แยก จนกระทั่ง จยย.คู่กรณีผ่านถึงแล้วผ่านไปไม่ได้ จึงขี่รถชนแล้วมีปากเสียงกัน

 

-สาวชลบุรีร้องมูลนิธิปวีณา หลังถูกสามีใช้มีดคัตเตอร์กรีดหน้า เย็บ 91 เข็ม ขณะนั่งซ้อนท้าย จยย.รับจ้างไปอำเภอ เพื่อจดทะเบียนหย่า เผยสามีชอบทะเลาะตบตีเป็นประจำ ทนไม่ไหวต้องขอแยกทาง

 

-ดาราสาว ไอซ์ ปรีชญา โร่แจ้งความดำเนินคดีแฟนคลับสาวสัย 23 ชาวลพบุรี ใช้รูปเปิดเฟซบุ๊กแอบอ้างเป็นตัวเอง หลอกผู้ชายทั้งชาวไทยและต่างชาติเอาทรัพย์สิน หลอกเงินไป 4 แสน เอาทำศัลยกรรม มีผู้เสียหายหลายราย

 

-หนุ่มเช่าจักรยานในสวนรถไฟ แต่ทำรถหาย ถูกเจ้าของร้านเรียกเงินประกัน โต้เถียงจนทำร้ายร่างกาย เจ้าตัวสงสัยร้านเช่าทำเป็นขบวนการ ด้านร้านเช่ารถจักรยาน ขอโทษทำร้ายร่างกายเพราะเข้าใจผิด  ยันไม่ได้โกง

 

-หนุ่มขี่จยย. นึกว่าเป็นตุ๊กตานำมาทิ้ง ลงไปดูถึงกับผงะ พบเป็นเด็กทารกตัวเขียวถูกมดแดงรุมกัด อุ้มไปเรียกชาวบ้านช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มารับ คาดแม่เด็กเป็นวัยรุ่นตั้งครรภ์ไม่พร้อมเร่งติดตามตัว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xLvQD9PVfiI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ