31 ธ.ค. 2563
1,968 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 31 ธ.ค.63 อาการผู้ว่าฯสมุทรสาครน่าห่วง - จำคุกไอซ์ หีบเหล็ก - แท็กซี่หื่นยื่นกระดาษคุกคามเด็กปั๊ม

-โควิดทะลัก 48 จังหวัด ต้องยกระดับมาตรการ นนทบุรีปิดอาคารคอนโดสีชมพู 7 ชั้น ล้อมลวดหนามห้ามเข้าออก ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.63 - 12 ม.ค.64 ผู้อาศัยส่วนใหญ่เป็นแรงงานเมียนมา ลาว ไทยใหญ่ ต้องนำล่ามมาอ่านประกาศ สร้างความแตกตื่นแต่ไม่มีเหตุรุนแรง 
 
 
ขณะที่ตลาดกลางบางใหญ่ หมู่ที่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ สั่งปิดตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.63 - 1 ม.ค.64
 
 
ส่วนชลบุรี ประกาศให้อำเภอบางละมุง เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด สีแดง และให้อำเภอเมือง เป็นพื้นที่ควบคุม สีส้ม ปิดห้างสรรพสินค้า ยกเว้นธนาคาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา ส่วนร้านอาหารให้เฉพาะซื้อกลับบ้าน ปิดสถานบริการ ปิดร้านสะดวกซื้อ ช่วง 22.00 - 05.00 น. ปิดสถานศึกษา โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ โต๊ะสนุกเกอร์ ลานโบว์ลิ่ง สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ร้านเกม อินเทอร์เน็ต และงดกิจกรรมรวมคน
 
 
ทั้งนี้ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า กรณีพบผู้ติดเชื้อที่จังหวัดชลบุรี 108 คนนั้น พบว่าส่วนใหญ่เดินทางไปยังสถานที่ลักลอบเล่นการพนันหลายแห่ง ซึ่งถือเป็นต้นตอที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้พบว่ายังเดินทางต่อไปยังสถานบันเทิง ซึ่งสถานที่มีลักษณะเสี่ยงเช่นเดียวกัน และมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก้วเดียวกัน ท้ายที่สุดเมื่อกลับไปบ้านก็นำเชื้อไปติดคนในครอบครัว
 
 
-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่โรงแรมแกรนเบลล่า เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตรวจเยี่ยมสถานกักกันโรค เดินถือไมค์ แหงนหน้าทักทายชาวต่างชาติ ที่มากักตัว speak English พร้อมชู 2 นิ้ว ที่หมายถึง Victory ชัยชนะ พร้อมกล่าวว่า Victory เราต้องชนะโควิด 
 
 
ขณะที่ จ.ชัยนาท ยกการ์ดสูง ใครเข้าออกจังหวัดต้องแจ้งทุกราย ถ้ามาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด สมุทรสาคร ระยอง ชลบุรี เฉพาะ อ.เมือง และบางละมุง ต้องตรวจหาโรคและกักตัว 14 วัน ถ้ามาจากพื้นที่ควบคุม กรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม เพชรบุรี นครปฐม ฉะเชิงเทรา ต้องกักตัว 14 วัน 
 
 
-ตัวเลขคนติดเชื้อโควิด วันเดียวพุ่ง 250 ราย ติดเชื้อในประเทศ 239 ราย ชลบุรีวันเดียวติดเชื้อ 108 ราย เชื่อมโยงบ่อนระยอง สมุทรสาครเพิ่ม 28 ราย รวมสะสม 1,634 ราย กทม. เพิ่ม 17 ราย รวม 125 ราย กระจายตัว 21 เขต หนักสุดในฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะบางขุนเทียน ส่วนนนทบุรีพบเพิ่ม 21 ราย รวม 58 ราย ระยองติดเพิ่ม 54 ราย สะสม 202 ราย
 
 
นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.สำนักโรคติดต่อทั่วไป ระบุพื้นที่ระยองเพิ่มขึ้น ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา พบว่ามีกลุ่มก้อนการระบาดผิดปกติ ในกรณีกลุ่มผู้โดยสารรถตู้เช่าเหมาไปเที่ยวระยอง-จันทบุรี ช่วงวันที่ 17-20 ธ.ค. จากรายแรกหญิงอายุ 57 ปี มีไข้ จมูกไม่ได้กลิ่น เจ็บคอ และพบเชื้อ 23 ธ.ค. จากนั้นตรวจพบคนในครอบครัวคือ ย่าอายุ 68 ปี ปู่อายุ 66 ปี หลานอายุ 4 ปี แม่และหญิงอายุ 67 ปี ติดเชื้อเพิ่ม ในช่วงวันที่ 25-27 ธ.ค. 
 
 
โดยสรุปมีจังหวัดที่มีผู้ติดโควิดรวมแล้ว 48 จังหวัด ที่เพิ่มมาใหม่ คือ ระนอง อำนาจเจริญ และตราด 
 
 
-อาการป่วย นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร น่าห่วง พบอาการทรุด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เผยพบว่าผู้ว่าฯวีระศักดิ์ มีอาการปอดอักเสบรุนแรง แต่ยังรู้ตัวดี ยอมรับน่าเป็นห่วง เพราะมีโรคประจำตัว   
 
 
ด้าน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. กล่าวว่า ตัวเลขสองวันนี้ทำให้ผมกังวลใจ แต่เราไม่อยากให้มีการล็อกดาวน์เกิดขึ้น ถ้าสถานการณ์ที่เราควบคุมกันไม่ได้ คุยกันไม่ได้ แทนที่จะเป็นเคาท์ดาวน์ในช่วงปีใหม่ อาจจะเป็นเคาท์อัพ
 
 
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยัน 7 วันหลังจากนี้จะยังไม่มีการประกาศล็อกดาวน์ประเทศ บอกยังไม่ถึงตรงนั้น 
 
 
-อย. เปิดช่องพิเศษขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 ทุกรายการ ช่วยให้คนไทยได้ฉีดเร็วขึ้น และปลอดภัย นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ยืนยันพร้อมอำนวยความสะดวกในการขึ้นทะเบียนวัคซีนทุกรายการ ทั้งวัคซีนที่พัฒนาจากต่างประเทศและวัคซีนที่ผลิตในประเทศไทย ทุกเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม ให้สามารถขึ้นทะเบียนด้วยความรวดเร็ว ถูกต้อง และเป็นไปตามหลักมาตรฐานสากล
 
 
-กรมป่าไม้แจ้งความเอาผิด นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่นายธนาธร ประธานคณะก้าวหน้า ในข้อหาครอบครองพื้นที่ป่าสงวนใน จ.ราชบุรี จำนวน 77 แปลง เนื้อที่รวมกว่า 3,098 ไร่ ชี้มีการพยายามเปลี่ยนเป็นโฉนด หลักฐานพวกนี้จะสามารถยืนยันได้ถึงการกระทำผิด แม้เวลาจะผ่านมาตั้งแต่ปี 2521 ก็ต้องถูกดำเนินคดี  
 
 
ส่วนคดีรุกป่าของ ส.ส.ปารีณา จะชัดเจนหลังปีใหม่ เตรียมนำตัวส่งอัยการเอาผิดตามขั้นตอนกฎหมาย เช่นเดียวกับคดีของนายทวี ไกรคุปต์ พ่อ น.ส.ปารีณา จากการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์พบว่ามีบางจุดที่ครอบครองโดยชอบธรรม จนท.ก็จะตัดส่วนนี้ออกไม่ดำเนินการตามกฎหมาย แต่จุดที่ทับซ้อนก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
 
-สภาฯ จ่อปรับบริษัท ซิโน-ไทย วันละ 12 ล้าน ฐานสร้างรัฐสภาใหม่เกียกกาย ไม่เสร็จ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร บอกว่า ที่ประชุมคณะกรรมการตรวจการจ้างโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ มีมติไม่ขยายสัญญาการก่อสร้างครั้งที่ 5 ให้แก่บริษัท ซิโน-ไทย ที่จะสิ้นสุดสัญญาก่อสร้างในวันที่ 31 ธ.ค.นี้
 
 
เพราะบริษัทไม่สามารถชี้แจงเหตุผลเรื่องระบบท่อร้อยสายที่สัมพันธ์กับสัญญาก่อสร้างหลัก จนเป็นเหตุให้การก่อสร้างเสร็จไม่ทันตามกำหนด แม้จะให้โอกาสพิสูจน์มาหลายครั้งแล้วก็ตาม โดยค่าปรับจะเริ่มนับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2564 เป็นต้นไป จนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ 
 
 
-หนุ่มคลั่งควงดาบไล่ฟันตำรวจ หลังซ้อมทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์ จนใบหน้าปูดบวม ที่โรงพยาบาลแหลมสิงห์ จันทบุรี โดยผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุ 35 ปี มีประวัติถูกจับคดียาเสพติด บำบัดมาอล้ว 4 ครั้ง
 
 
ส่วนที่เชียงราย ผู้ป่วยอาละวาดทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์ ในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเวียงแก่น หลังก่อเหตุเจ้าตัวออกมาขอโทษ บอกทำไปเพราะเมา ด้าน ผอ.โรงพยาบาลเวียงแก่น เผยหลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และมีทรัพย์สินเสียหาย จึงได้ไปแจ้งความไว้ และผู้ก่อเหตุมาขอโทษแล้ว ทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้ติดใจเอาความ แต่ทางคดีก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย 
 
 
-ระทึกกลางเมืองภูเก็ต 2 หนุ่มพนักงานห้าง ผิดใจกันในโซเชียล ฝ่ายหนึ่งพาพวกพร้อมอาวุธดักรออีกฝ่ายขณะเลิกงานหวังทำร้าย ถูกอีกฝ่ายชักปืนกระหน่ำยิงดับ วงจรปิดจับภาพนาทียิง หลังก่อเหตุมือยิงโทร 191 เพื่อมอบตัว เบื้องต้นพบผิดใจกันเพราะผู้ตายกดสติกเกอร์หัวเราะในไอจีสตอรี่ เลยทะเลาะกันบานปลาย ทั้งที่ทำงานอยู่แผนกเดียวกัน 
 
 
-จเรตำรวจแห่งชาติ ยืนยันบ่อนระยองคือของจริง ไม่ใช่โกดัง เตรียมพิจารณาโทษทางวินัย รวมถึงบ่อนแจ้งวัฒนะ 14 โดยพลตำรวจเอกวิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ผลตรวจสอบบ่อนการพนันทั้ง 2 แห่งเสร็จสิ้นแล้ว พบเป็นบ่อนการพนันจริง
 
 
โดยบ่อนระยอง เปิดมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 เดือน ไม่ใช่โกดัง ตามที่ผู้การฯระยองเข้าใจ หลังจากนี้จะตั้งกรรมการพิจารณาโทษทางวินัยต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงขยายผลถึงผู้ที่มีส่วนรู้เห็น หากหลักฐานถึงใคร ก็ต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด
 
 
ส่วนบ่อนแจ้งวัฒนะ 14 ท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง นั้น ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ย้ายผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 และ 5 เสือ สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง
 
 
-ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับทีมขนยาเสพติดหลากหลายรูปแบบ ทั้งซุกในตู้โทรศัพท์ 154 เครื่อง ส่งพัสดุผ่านบริษัทเอกชนไปยังจังหวัดนราธิวาส โดยซุกไอซ์กว่า 500 กิโลกรัม และยาบ้านับล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 6 คน
 
 
และมีซุกซ่อนโคเคน 1.5 กิโลกรัม ในปกหนังสือรูปภาพ 4 เล่ม โดยหญิงวัย 27 ปี ชาวบุรีรัมย์ ลักลอบนำเข้ามา ขณะเดินทางกลับจากเมืองแอดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย และถูกจับได้ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ
 
 
รายสุดท้าย ตำรวจจับได้ที่จุดสกัดโควิด-19 อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบยาบ้า 2 แสนเม็ด ซุกซ่อนในช่องลับที่กันชนท้ายรถเก๋ง ดัดแปลงเป็นที่ซุกซ่อนยาเสพติด ไปส่งให้กับลูกค้า หลังจากนี้จะขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการต่อไป 
 
 
-จำคุก ไอซ์ หีบเหล็ก คดีข่มขืน และอาวุธปืน ศาลอาญาธนบุรี อ่านคำพิพากษาผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ ไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรี โดยไม่ต้องนำตัวมาศาล พิพากษาจำคุก 11 ปี 4 เดือน โดยให้นับโทษต่อจากคดียาเสพติด ที่พิพากษาจำคุก 10 ปี 5 เดือน เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา
 
 
สำหรับจำเลย ยังมีคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอาญาธนบุรี อีก 2 สำนวน เป็นความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และความผิดต่อชีวิต ความผิดเกี่ยวกับศพ โดยศาลกำหนดนัดฟังคำพิพากษาทั้ง 2 สำนวน ช่วงกลางเดือน ม.ค.2564 
 
 
-หนุ่มแอบซุกพลุเตรียมไว้ขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะกำลังนั่งประกอบเกิดพลุระเบิดใส่ตัวเอง ไฟลวกได้รับบาดเจ็บ วิ่งหนีออกจากห้องทัน หลังคาห้องพักฉีกขาด เพื่อนข้างห้องวิ่งหนีตายอลหม่าน เหตุเกิดที่ห้องแถวในตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
 
 
-แม่พาลูก ร้องผู้ว่าฯ ลูกสาวนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนใน ต.ชมเจริญ อ.ปากชม จ.เลย ถูกภารโรงกระทำชำเราในโรงเรียน 2 ครั้ง หลังเข้าแจ้งความที่ สภ.เชียงกลม ต่อมาผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว และออกมาข่มขู่ จนเด็กและญาติต่างผวา 
 
 
-แท็กซี่สายหื่น เขียนข้อความคุกคามทางเพศใส่กระดาษยื่นให้เด็กปั๊ม เหตุเกิดที่ปั๊มแก๊สแห่งหนึ่ง ถนนปทุมธานี-นนทบุรี ม.6 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี
 
 
ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ชายคนดังกล่าวเป็นลูกค้าขาประจำของปั๊ม โดยช่วงค่ำวันที่ 27 ธ.ค. ได้ขับรถเข้ามาที่ปั๊มหลายรอบ ช่วงแรกเข้ามาเติมแก๊ส ส่วนช่วงหลังขับเข้ามาขอบุหรี่พนักงานชาย พอบอกไม่มีก็ขับออกไป แล้วก็กลับมาใหม่อีกครั้ง โดยคนขับแท็กซี่เดินเข้ามาหาตน บอกขอแลกเหรียญ ตนจึงแลกเหรียญให้
 
 
จากนั้นก็ส่งกระดาษใบเสร็จที่เขียนข้อความ ลามกอนาจารให้กับตนเอง พร้อมกับบอกว่าเป็นความลับแล้วก็เดินไปที่ห้องน้ำ ตนเปิดกระดาษอ่านถึงกับช็อกทำอะไรไม่ถูกเพราะกลัว ก่อนจะตั้งสติได้ชายคนดังกล่าวได้ขับรถออกไป ตนจึงถ่ายภาพรถเอาไว้ แล้วส่งให้ผู้จัดการปั๊มดู หลังเกิดเรื่องได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองปทุมธานี 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/j_yK-TfQpKQ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ