12 ส.ค. 2557
2,731 ครั้ง

จอห์น แคร์รี ส่งสาส์นถวายพระพรสมเด็จพระราชินี

นายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ส่งสาส์นถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 ส.ค. 57 มีใจความดังนี้

 

"ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้านายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ในนามของประชาชนชาวอเมริกัน ขอพระราชทานพระราชวโรกาส กราบบังคมทูลทราบฝ่าละอองธุลีพระบาท ข้าพระพุทธเจ้าขอถวายพระพรเนื่องในวัน เฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 82 พรรษาของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท พระราชกรณียกิจต่างๆ ของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทได้ช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนชาวไทยจำนวนหลายล้านคนและเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่น ที่จะส่งเสริมความอยู่เย็นเป็นสุขของประเทศไทย ข้าพระพุทธเจ้ามีความทรงจำอันงดงาม ในระหว่างการเยือนประเทศไทยที่สวยงาม พรั่งพร้อมด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและวัฒนธรรมที่หลากหลาย

 

เป็นเวลา 181 ปี ที่ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกามีความสัมพันธ์อันอบอุ่นและได้ทำงานร่วมกัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนา และความมั่นคงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก ข้าพระพุทธเจ้ามั่นใจว่ามิตรภาพระหว่างประเทศ จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรค ต่างๆ ได้ด้วยดี และจะยังคงเพิ่มความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้นในอนาคตข้างหน้า

 

ในวันอันเป็นมงคลยิ่งนี้ ข้าพระพุทธเจ้าขอถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์และพระราชวงศ์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์และทรงพระเกษมสำราญ ยิ่งยืนนาน "

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ