03 ม.ค. 2564
3,004 ครั้ง

เจ้าของผับดังเมืองกรุงประกาศติดโควิด - สาวลำพูนติดโควิดแจงหลังถูกถล่มยับ ปมไม่กักตัว

กรุงเทพมหานคร (กทม.) ทยอยเปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าผู้ป่วยรายที่ 123 เพศชาย มีไทม์ไลน์การเดินทาง ดังนี้
 
 
19 ธ.ค.63 สัมผัสผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 (อยู่บ้านเดียวกัน) 18.00-22.00 น. ไปงานเลี้ยงรับปริญญาญาติ ที่ร้านอาโนส์ แถวธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว
 
20 ธ.ค.63 เวลา 18.00 -22.00 น. ไปงานโต๊ะแชร์ที่ร้านเดอะไชน่า พระราม 3
 
21 ธ.ค.63 เวลา 18.00 - 22.00 น. ไปสังสรรค์ที่ภัตตาคารลี เหล่า หงี่ พระราม 3
 
22-23 ธ.ค.63 อยู่บ้านตลอดเวลา
 
24 ธ.ค.63 ช่วงกลางวัน ไปหาหมอที่คลินิก
 
25 ธ.ค.63 เวลา 20.00 - 22.00 น ไปร้านก้อยคาราโอเกะ แล้วกลับบ้าน
 
26 ธ.ค.63 อยู่บ้านตลอดทั้งวัน ภายหลังทราบผลตรวจของผู้ป่วย ยืนยันติดเชื้อโควิด-19
 
27 ธ.ค.63 ช่วงบ่าย มาตรวจโควิดที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยตรวจแบบ Drive thru ไม่ได้ลงจากรถ ตรวจเสร็จกลับบ้าน เวลา 16.00 น. ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 และ admit โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง
 
 
ขณะที่ เจ้าของผับ เมมโมรี่ ย่านสุขุมวิท โพสต์เฟซบุ๊กประกาศติดโควิด-19 โดยระบุว่า ผมมาตรวจโควิด และผลออกคือติดโควิดจากลูกค้าเมมโมรี่ ไม่รู้ว่าติดจากใคร ท่านใดที่มาที่ร้านตั้งแต่วันที่ 21 - 31 ธ.ค. ให้กักตัวด้วยนะครับ พนักงานทุกคนของเมมโมรี่ 90 ลาซาล กักตัวทั้งหมดครับ 14 วันครับ
 
 
ส่วนเรื่องร้านตำนัวไม่ได้มีการติดเชื้อ แต่ได้ให้พนักงานทุกคนที่สุ่มเสี่ยงกักตัวเป็นเวลา 14 วันเหมือนกัน และทางร้านใช้พนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องและไม่สุ่มเสี่ยงจากสาขาอื่นมาบริการร้านตำนัวนะครับ รีบกักตัว 14 วัน อย่าเข้าไกล้ชิดกับทุกคน ใส่แมส ล้างมือ!! พรุ่งนี้น่าจะมีประกาศจาก สคบ. นะครับ
 
 
ที่ต้องโพสต์เพราะเป็นห่วงทุกคนต้องขออภัยด้วยนะครับ ผมไม่รู้ว่าติดกับลูกค้าคนไหนเหมือนกันตัวผมเองไม่มีภูมิคุ้มกันจึงติดเชื้อง่ายมากครับ เพราะผมเปลี่ยนไตมาจึงต้องทานยากดภูมิหมอบอกว่าจะออกอาการเร็วมากกว่าคนอื่น ๆ ครับ มีข้อมูลการตรวจมาให้ด้วยนะครับในรูปด้านล่างจะได้ไม่เสียเงินฟรี ๆ
 
 
ต่อมา เจ้าของผับเมมโมรี่ โพสต์อีกครั้งระบุว่า ที่โพสต์ไปเพราะเป็นห่วงนะครับ กลัวว่ากว่า สคบ. จะแถลงช้า จะบานปลายไปกว่านี้เลยตัดสินใจโพสต์บอกก่อน ธรรมดาเค้าไม่ให้บอกชื่อหรือบอกตัวตนกันครับ เหมือนที่ สคบ. ประกาศเค้าก็ไม่บอกชื่อกัน แต่ผมเป็นห่วงเลยจำเป็นต้องบอกด้วยตัวเองครับ ตอนนี้ผมอยู่โรงพยาบาล ไม่สามารถรับสายตอบทุกอย่างได้ครับ อย่าตื่นนะครับถ้าคิดว่าเสี่ยงสูงอย่าเข้าไกล้คนในครอบครัว และเพื่อน ๆ ฟังคำแนะนำจาก สคบ. แล้วจะมีการตรวจฟรี คุณไปตรวจตอนนี้ก็ไม่เจอ ต้องตรวจรอบ 2 อีกคุณจะเสียเงินฟรี ๆ นะครับ ใจเย็น ๆ ครับ
 
 
นอกจากนี้ จากกรณีสาวลำพูนเดินทางไประยอง ก่อนเดินทางท่องเที่ยวต่อโดยไม่ได้กักตัว ก่อนพบว่าติดโควิด ทำให้ถูกวิจารณ์อย่างหนักนั้น ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ฮาลำพูน เปิดเผยว่า หญิงรายหนึ่งซึ่งระบุว่าตัวเองเป็นผู้ติดโควิดคนดังกล่าว ได้ขอออกมาชี้แจงผ่านเพจ เนื่องจากเธอโดนคอมเมนต์โจมตีอย่างหนัก
 
 
โดยระบุว่า ออกจากระยองตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค. โดยระหว่างนั้นได้เดินทางไปเชียงใหม่ ก่อนกลับมาลำพูน กระทั่งมาทราบข่าวว่าจังหวัดดังกล่าวมีผู้ป่วยโควิดในวันที่ 26 ธ.ค.
 
 
หญิงคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ไม่ได้รู้จักกับผู้ป่วยในระยองเป็นการส่วนตัว และบอกว่าเท่าที่ทราบไม่มีมาตรการกักตัวคนที่กลับจากระยอง เมื่อรู้ข่าวว่าตัวเองกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ก็รีบเข้ารับการตรวจทันที เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมแล้ว โดยย้ำในประเด็นที่ไม่ได้กักตัว ว่าขณะนั้นตัวเองก็ไม่ได้มีอาการป่วยแสดงออกมาแต่อย่างใด แต่กลับโดนคำต่อว่ามากมาย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/A1UcwI3CX6M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ