03 ม.ค. 2564
2,160 ครั้ง

ชายขับเก๋งเข้าเติมน้ำมันก่อนซิ่งหนี เด็กปั๊มขี่จยย.ตามกว่า 10 กม. สุดท้ายยอมจ่ายเงินพร้อมถูกดำเนินคดี

กล้องวงจรปิด จับภาพเก๋งเติมน้ำมันไม่จ่ายเงิน เด็กปั้มมี สติขี่จักรยานยนต์ ไล่ตามทันเกือบ 10 กิโลเมตร ขณะจอดติดสัญญาณไฟ กลางเมืองสระบุรี
 
เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 ธันวาคม กล้องวงจรปิดภายในปั้มน้ำมัน แห่งหนึ่ง ใน ต.เขาดิน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ. สระบุรี จับภาพ รถยนต์เก๋งสีขาว มีชายอายุประมาณ 50 ปีเศษ ขับเข้ามาบริเวณ ปั้มน้ำมันดังกล่าว ลักลักษณะวนไปรอบ หัวจ่ายน้ำมัน จากนั้นไปจอดบริเวณ หัวจ่ายน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ 95 บอกกับเด็กปั้มเติมเต็มถัง ขณะที่เด็กปั้ม สังเกตเห็นว่ามีผ้า1ผืน ปิดบังทะเบียนไว้ที่ท้ายรถ แต่ก็คิดว่าคงไม่มีเจตนาอะไรแอบแฝง 
 
นายยุทธพิชัย สาธุดี อายุ 21ปี เด็กปั้ม เล่าว่า เมื่อเติม น้ำมันเสร็จ ชาย 50ปีเศษ บอกว่า ขอไปกดเงิน ที่ ตู้เอทีเอ็ม ขณะนั้นตนเองวุ่นวายกับลูกค้ารายอื่น จึงให้ เพื่อนพนักงาน ตามไปเก็บเงิน จำนวน 1,080 บาท แต่รถคันเก๋งดังกลับ ขับหลบหนีออกไปจากปั้มน้ำมันอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงขี่รถจักรยานยนต์ของเสมียนปั้ม ขี่ไล่ติดตามไปประมาณ 10กิโลเมตร
 
ในระหว่างทาง แวะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณเต็นท์บริการประชาชน ว่ามีรถยนต์เก๋งสีขาวขับหลบหนีมา โดยเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน ให้วิทยุสกัดจับรถคันดังกล่าวด้วย 
 
จากนั้น ตนเองก็ขี่จักรยานยนต์ไล่ตามต่อ จนมาพบว่ารถยนต์เก๋งสีขาวคันดังกล่าวจอดติดสัญญาณไฟอยู่ ยกเข้าโรงพยาบาล กลางเมืองสระบุรี ตนเองจำรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้จากผ้าผืนดังกล่าวที่ปิดทะเบียนไว้ จึงรีบจอดรถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งรีบเดิน มาด้านข้างคนขับรถยนต์เก๋ง ก็โชคดี ที่ ชาย 50ปีเศษ เปิดกระจกฝังคนขับไว้สูบบุหรี่อยู่อย่างสบายใจ จึงเอื้อมมือไปดึงกุญแจรถยนต์ ออกมาถือไว้ พร้อมทั้งรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจจากบริเวณแยกสัญญาณไฟดังกล่าว โดยเหตุการณ์นี้ถูกพลเมืองดี นาย ธนาวุธ ดอกเข็มกลาง อายุ 25ปี พนักงานร้านจำหน่ายเครื่องไฟฟ้า ที่อยู่บริเวณแยกดังกล่าว ใช้โทรศัพท์ ถ่ายเหตุการณ์ ดังกล่าวไว้ได้ ขณะที่ เด็กปั้มกำลังชุลมุนแย้งกุญแจรถยนต์กับชายที่เติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน
 
สุดท้ายจึงนำคลิปดังกล่าวมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับชายที่ไม่จ่ายค่าน้ำมัน รวมกับกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมภายในปั้ม เพื่อดำเนินคดีในท้องที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี  ชายที่ก่อเหตุไม่จ่ายค่าน้ำมันจึงต้องโทรศัพท์ให้ญาตินำเงินมาจ่ายค่าน้ำมันให้กับทางปั้มน้ำมัน จำนวน1,080 บาท ส่วนทางคดี ถูกดำเนินคดีต่อในข้อหาลักทรัพย์
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ItAsCMyYaSw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ