03 ม.ค. 2564
1,780 ครั้ง

ศาลให้ประกัน ตร.ยิงหนุ่มเภสัชดับ แม่เหยื่อหวั่นลูกตายฟรี

จากกรณี พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ได้ควบคุมตัว ส.ต.อ.ธีรยุทธ หรือริว จันทร์คง อายุ 31ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ดุสิต กรณี ใช้อาวุธปืน ยิงนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม เสียชีวิต เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยแจ้งข้อหาดำเนินคดี ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ฯ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ เหตุเกิดภายในพื้นที่ สน.ดุสิต ถ.พระราม5 แขวง-เขตดุสิต กทม.
 
โดยในชั้นสอบสวน ส.ต.อ.ธีรยุทธ ให้การรับสารภาพว่า ยิงผู้ตายจริง เนื่องจากมีความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ไม่คัดค้านการประกันตัว ส.ต.อ.ธีรยุทธ ผู้ต้องหา ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้
 
ล่าสุดวานนี้ (2 ม.ค. 2564) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ได้ควบคุมตัว ส.ต.อ.ธีรยุทธ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่ วันที่ 2 ม.ค. - 13 ม.ค.นี้ เนื่องจากยังต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม 10 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์อาวุธปืนของกลางและอื่นๆ
 
ต่อมาญาติของ ส.ต.อ.ธีรยุทธ ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์ ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง ศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ ส.ต.อ.ธีรยุทธ ประกันตัวไปในวงเงินประกัน 5 แสนบาท
 
ขณะเดียวกัน วานนี้ (2 ม.ค. 2564) แม่ของผู้เสียชีวิตระบุว่า เพิ่งทราบข่าวว่าศาลให้ประกันตัว ที่ผ่านมาไม่เคยทราบความคืบหน้าของคดีว่ามีการดำเนินการอย่างไร และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีญาติ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาพูดคุยกับตนเอง หรือแสดงความรับผิดชอบ แม้แต่พวงหวีดก็ยังไม่ได้ อยากให้มาไกล่เกลี่ยเพื่อความสบายใจ ยืนยันจะสู้จนถึงที่สุด จะไม่เผาศพลูกจนกว่าจะคลี่คลาย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/dVQ3hwqrgfw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ