25 ก.ย. 2556
2,957 ครั้ง

รัฐบาลเล็งโรดโชว์ 12 จ.ทั่วไทย – ตีปี๊ป 2 ล้านล้าน

รัฐบาลเตรียมจัดโรดโชว์อนาคตประเทศไทย 2020 ภายใต้งบ 2 ล้านล้านบาท 12 จังหวัดทั่วประเทศ เริ่มต้นเดือนตุลาคมนี้

 

การจัดโรดโชว์อนาคตประเทศไทย 2020 ภายใต้งบ 2 ล้านล้านบาทของรัฐบาลในครั้งนี้จะเป็นการจัดนิทรรศการเชิงวิชาการ เพื่อแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยจะได้อะไรจากการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานภายใต้งบประมาณ 2 ล้านล้านบาท โดยจะเป็นการจัดตามกลุ่มจังหวัด 12 จังหวัดทั่วประเทศ โดยจะเปิดตัวนิทรรศการนี้อย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นจะเริ่มเดินสายทั่วประเทศ

 

เริ่มจากจังหวัดหนองคาย เป็นจังหวัดแรก ในระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ต่อด้วยจังหวัดอุดรธานี-ขอนแก่น , นครราชสีมา ส่วนภาคตะวันออก จะจัดที่พัทยา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดฉะเชิงเทรา ภาคใต้ที่จังหวัดเพชรบุรี นครศรีธรรมราช สงขลา ส่วนภาคเหนือจะจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ และนครสวรรค์

 

ซึ่งรัฐบาลจะปิดท้ายการจัดนิทรรศการในภูมิภาคที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน -1 ธันวาคม ก่อนจะกลับมาจัดนิทรรศการปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร

 

โดยนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายชัชชาติ สุทธิพันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะร่วมเป็นวิทยากรพูดคุย และชี้แจงรายละเอียดให้ประชาชนรับทราบ และนายกฯ อาจจะเข้าร่วมกิจกรรมในบางจังหวัด 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ