13 ส.ค. 2557
153,075 ครั้ง

ผู้ต้องหาคดีตึกถล่มทยอยมอบตัวแล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ยืนยันไร้ผู้รอดชีวิตหลังสุนัขทหารและเจ้าหน้าที่กทม.ตรวจสอบไม่พบสัญญาณชีพ ก่อนใช้เครื่องจักรหนักรื้อถอนซากตึก ขณะที่ 2 ใน 5 ผู้ที่ออกหมายจับเข้ามอบตัวแล้ว

นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการค้นหาร่างผู้ติดภายใต้ซาคอนโดยูเพลส คอนโดว่า ภายหลังจากที่สุนัขK-9 ทำการดมค้นหาพิกัดเบื้องต้นที่พบทั้งหมด 3 จุด เจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานครจึงใช้กล้อง 360 องศาส่องลงไปบริเวณจุดดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ เบื้องต้นพบร่างผู้ประสบภัยเสียชีวิต 1 คน บริเวณจุดซี สวมกางเกงสีแดงไม่สามารถระบุเพศได้ ขณะที่จุดอื่นๆไม่พบสัญญาณชีพใดๆรวมถึงมีกลิ่นโชยออกมาจึงเชื่อได้ว่าไม่มีผู้รอดชีวิตหลงเหลืออยู่ใต้ซากอาคารแล้ว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการรื้อซาก เริ่มจากปล่องลิฟท์สูง 6 ชั้น โดยจะใช้เครื่องจักรหนักทำการรื้อถอน ก่อนจะยกแผ่นปูนออกเพื่อค้นหาร่างผู้ติดใต้ซากทั้งหมด ส่วนกรณีได้ยินเสียงโทรศัพท์ของผู้ติดใต้ซากดังขึ้น เชื่อว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์ยังไม่หมด เนื่องจากไม่มีผู้รับสาย

อย่างไรก็ตามผู้ที่ถูกออกหมายจับ 5 คน ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต จากกรณีเหตุยูเพลส คอนโดมิเนียมถล่อม ประกอบด้วย

1.นายศักดิ์สิทธิ์ อินทร์ทอง-วิศวกร

2.นางเพ็ญศรี กิติไพศาลนนท์-เจ้าของอาคาร

3.นายเดี่ยว ปราบโจร-ผู้รับเหมาก่อสร้าง

4.นายชานัยชนม์ เกิดเทศ-เจ้าของบริษัทปลูกแปลง

5.นายจิระ ขันมั่น-โฟร์แมน

ทั้งนี้ล่าสุด นางเพ็ญศรีและนายศักดิ์สิทธิ์ ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ขอเข้ามอบตัวแล้วที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการด้วยความประมาท อันเป็นผลให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตายแก่ทั้ง 5 รายไว้ก่อน ส่วนต่อไปจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาใดเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบก่อน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ