18 ส.ค. 2557
27,546 ครั้ง

คุยหลังเกมกับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

คุณสมพร  ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ วอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ระบุว่ารู้สึกพึงพอใจกับผลงานของนักกีฬาในการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิล์ดกรังปรีซ์ พร้อมเผยว่าทางสมาพันธ์วอลเลย์ฯ ประทับใจบรรยากาศการเชียร์ของคนไทยมาก

 

โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์  รัชตะเกรียงไกร  หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชอ๊อด ชื่นชม แนน ทัดดาว เพราะต้องซ้อมหนักมาก สำหรับเกมที่ฮ่องกง ตั้งเป้าชนะ1ทีม แต่ทุกคนทำเต็มความสามารถแล้ว จุดนี้ต้องชื่นชมสปิริตนักกีฬา โดยเป้าหมายต่อไป ตั้งเป้าคว้าเหรียญเอเชียนเกมส์ ทำให้จากนี้อีก 30 กว่าวัน ทุกคนต้องพยายามนำจุดที่ยังผิดพลาดมาปรับปรุง

 

กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ยอมรับว่าสนามที่3 เป็นงานหนักที่สุด ตอนแรกแอบหนักใจ แต่น้องๆ เล่นได้ดีมาก ทำให้ทุกคนมีความสุข

 

นิ้งหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอกว่านัดที่เล่นที่ฮ่องกง เจ็บแต่ก็อยากลงเล่นกับเพื่อนๆ พร้อมรับคำชมมือไว ก่อนแย้งฮาๆ ว่า "มือไวแต่ใจไม่เร็ว"

 

อร อรอุมา สิทธิรักษ์ บอกว่าทีมบราซิลเล่นดีมาก สมกับตำแหน่งทีมอันดับ1ของโลก ทำให้ไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้มาก ส่วนทุกคนในทีมทำเต็มที่ ทำให้ไม่เก็บเอาคำด่ามาคิดมาก เพราะถือเป็นเกมกีฬามีแพ้-ชนะเป็นเรื่องธรรมดา

 

คู่หู บะหมี่ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี - ปู มลิกา  กันทอง  ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งแรงเชียร์ สั้นๆแต่ได้ใจความ ตามสไตล์คนพูดไม่เก่ง

 

ซาร่า นุศรา ต้อมคำ บอกว่าอยากขอบคุณบราซิลที่ทำให้ไทยได้เห็นเทคนิคการเล่นระดับแชมป์โลก

 

ชมพู่ พรพรรณ  เกิดปราชญ์  บอกว่าเกมนี้ได้ประสบการณ์มาก เพราะได้เล่นกับทีมเก่งๆระดับโลก โดยเฉพาะบราซิล

 

แนน ทัดดาว   นึกแจ้ง บอกว่ายังต้องพัฒนาตัวเองมากกว่านี้ เพราะยังไม่พอใจผลงาน ชื่นชมทีมบราซิลในความสวยและความเก่ง

 

โส โสรยา - เล็ก กรรณิการ์  2 น้องใหม่ บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นมากที่ติดทีมชาติ เกมครั้งนี้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เยอะมาก  

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ