21 ส.ค. 2557
4,881 ครั้ง

สถาบันประสาทตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยALSในไทย จากอานิสงส์Ice Bucket Challenge

สถาบันแพทย์ประสาทตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยALSในไทย จากอานิสงส์Ice Bucket Challenge  โดยรองเลขาธิการแพทยสภาโพสต์เฟซบุ๊กระบุ 

ไชโย! สำเร็จแล้วครับ สถาบันประสาทยินดีตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยตามที่แพทยสภาประสานไป...มีผู้ป่วย ALS ที่สถาบันประสาทดูแล มากกว่า 100 ราย และ ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจกว่า 10 ราย(ที่ไม่มีงบประมาณซื้อเครื่อง) ..

เพื่อให้คนที่ต้องการเล่น "ALS Ice Bucket Challenge" ได้บริจาคจริง และตรง ..ในโอกาสนี้ทางแพทยสภาขอร่วมกิจกรรมช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยการประสานกับสถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ให้ทางสถาบันจัดตั้งกองทุนสนับสนุนเครื่องช่วยหายใจในผู้ป่วย ALS ภายใต้มูลนิธิสนับสนุนสถาบันประสาทวิทยา กระทรวงสาธารณสุข ที่ดูแลโครงการโดย พญ.ทัศนีย์ ตันติฤทธิศักดิ์ หน.ประสาทวิทยา (ปธพ.2) พญ.ภัทรา อังสุวรรณ รองผอ.สถาบันฯ (ปธพ.1) นายแพทย์บุญชัย พิพัฒน์วนิชกุล ผู้อำนวยการสถาบัน เพื่อรับบริจาคผู้มีจิตศรัทธาซื้อเครื่องช่วยหายใจ ให้คนไข้กลับไปใช้ที่บ้านครับ คนไข้จะได้กลับบ้านได้บ้าง..!!!

ท่านใดสนใจบริจาคได้ที่บัญชี กองทุนสนับสนุนเครื่องช่วยหายใจในผู้ป่วย ALS ภายใต้มูลนิธิสนับสนุนสถาบันประสาทวิทยา กระทรวงสาธารณสุข ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา รามาธิบดี เลขที่ 026-430952-1 ...สอบถามรายละเอียดได้ที่ จนท.มูลนิธิ คุณทิพรดา ประภาสิทธิ์ โทร 02-354-6118 และ fax เพื่อรับใบเสร็จทางราชการได้ครับ...

ขอบคุณ คุณ Chavarong Limpattamapanee ที่จุดประกายกิจกรรมดีๆ และขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่าน ที่ร่วมทำข่าวกิจกรรมดีๆนี้ ..หวังว่าเงิน 2 ล้านที่ ทาง รพ.ต้องการคงจะได้ครบในเร็ววันนะครับ..ใครตามไม่ทันรอดูข่าวเย็นนี้และพรุ่งนี้เช้านะครับ หลายช่องเลย..

ขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ที่ช่วยเหลือผู้ป่วย ALS ที่น่าเห็นใจทุกคนครับ ..

ขอบคุณสิ่งดีๆ ที่เกิดในวันดีๆของผม.. ^^

cc หมอ แมว จ่าพิชิต ขจัดพาลชน Prasobsri Ungthavorn Prasong Lert Methee Wong Worawoot Ounjai Poramate Minsiri

ปล.นักข่าวท่านใดอยากสัมภาษณ์คุณหมอทัศนีย์ post หลังไมค์มาจะให้ที่ติดต่อไปครับ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ