21 ส.ค. 2557
6,887 ครั้ง

รวบแก๊งเงินดำ ลวงผ่านเฟซบุ๊ก ตอน1

     ผู้ร้ายติดต่อผู้เสียหายมาช่วงเดือน ก.ค.ปี56 ทางเฟซบุ๊ก มีติดต่อเข้ามาหลายคน เป็นยศนายพล3คน มาเชยชมว่ารัก แต่ผู้เสียหายยังไม่เชื่อว่ารักจริงหรือไม่ ผู้ร้ายบอกว่าตอนนี้อยู่ที่ยูเครน ทำอาชีพเป็นทหาร ผู้เสียหายขอดูรูป เขาก็ให้ดู เขาก็มีพี่ชายป่วยที่แคนาดา เลยมาขอเงินกับผู้เสียหายเพื่อให้ส่งเงินไปรักษาพี่ชายที่แคนาดา ขอค่าเครื่องบิน ครั้งแรกขอ 8 หมื่น 
 
     ผู้ร้ายจะส่งกล่องทองคำมา พร้อมบอกว่าจะมีทูตต้องการให้ผู้เสียหายส่งเงินไปเพื่อเอากล่องออกมา โดยมีหญิงไทย อ้างว่าเป็น จนท.ด่านศุลกากร โดยโอนเงินเข้าบัญชีแสนกว่าบาท
 
     ผู้ร้ายอ้างตั้งแต่เรื่องพี่ชายป่วย เรื่องสุขภาพตัวเอง เรื่องธุรกิจทองคำ หลอกลวงให้ผู้เสียหายโอนเงินให้ประมาณ 3ล้าน แล้วจะส่งทองมาเป็นการตอบแทน จากนั้นส่งผู้หญิงที่อ้างตัวว่าเป็น จนท.ศุลกากร นัดเจอที่เซ็นทรัลเวิล์ด จากนั้นก็นัดหมายให้ผู้เสียหายไปรอที่โรงแรมแถวหลังสวน พบกล่องเป็นกระเป๋าเดินทาง พอเปิดออกมาเป็นเงินดอลลาร์ ไม่ใช่ทอง แต่คุณโทมัสที่แอบอ้างเป็นทหารบอกว่าเป็นทอง
 
     เมื่อเปิดออกมาพบเป็นเงินดอลลาร์ ตีเป็นเงินไทยประมาณ 37 ล้านบาท ทุกปึกจะมีมีตราดาวประทับที่หน้าแบงค์ทุกใบ ผู้ร้ายให้ผู้เสียหายเลือกมาปึกนึงแล้วเอามีดกรีด นำน้ำยามาฉีดล้างออก กลายเป็นแบงค์ดอลลาร์ เอาไปขึ้นเงินที่ธนาคารได้จริง ทำให้ผู้เสียหายเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องหลอกลวง
 
     เมื่อขึ้นเงินเสร็จแล้ว ผู้เสียหายกลับมาที่โรงแรมจะเอาเงินไปจ่ายค่าโรงแรม แต่ผู้ร้ายบอกผู้เสียหายว่าน้ำยาหมด ต้องใช้เงินซื้อประมาณ 2.7 ล้าน เพื่อล้างเงินปึกต่อๆไป แต่ผู้เสียหายไม่มีเงิน ผู้ร้ายแนะนำให้ผู้เสียหายไปกู้เงินมาซื้อน้ำยา แต่โทมัสบอกว่าให้ไปยืมเพื่อนพี่น้องก็ได้ 
 
     ผู้เสียหายยอมเอาเงินไปซื้อน้ำยา ผู้ร้ายให้น้ำยามา แต่จะใช้ทันทีไม่ได้ ต้องรอ 48 ชม. แต่ผู้ร้ายจะเก็บแบงค์ดอลลาร์ไว้ อีก2วันมาล้างด้วยกันใหม่ ในวันนั้นผู้ร้ายทำขวดน้ำยาแตก ผู้เสียหายจึงพยายามเก็บเอาน้ำยาส่วนที่เหลือแช่ใส่น้ำแข็งไว้ อีก2วันต่อมาเปลี่ยนโรงแรมมาเจอที่CTW มาล้างด้วยกัน พอเปิดออกมาผู้ร้ายบอกว่าน้ำยาระเหยออกหมดเหลือแต่ขวดแก้ว
 
     ติดตาม #เจาะข่าวเด่น 'รวบแก๊งเงินดำ ลวงผ่านเฟซบุ๊ก (ตอน2)" ในวันพรุ่งนี้
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ