22 ส.ค. 2557
6,412 ครั้ง

รวบแก๊งเงินดำ ลวงผ่านเฟซบุ๊ก ตอน2

ผู้เสียหายเล่าว่าคนร้ายอ้างว่าน้ำยาเคมีล้างไม่หมด สั่งให้ตนไปเอาเงินมาซื้อสารเคมีเพิ่ม ต้องไปกู้เงินนอกระบบมาจ่ายให้คนร้ายอีก 1 ล้านบาท คนให้ยืมก็เตือนแล้วว่าอย่าไปหลงเชื่อ ตอนที่เอาเงิน 1 ล้านบาท ไปให้เป็นครั้งที่2 คนร้ายก็ทำเหมือนเดิม ให้รอ72ชั่วโมง แต่คราวนี้ตัดสินใจไปแจ้งความ

 

 

ปรากฏว่าตำรวจท้องที่ไม่รับแจ้งความบอกว่าไม่เชื่อ ต้องถอยมาแจ้งกับตำรวจท่องเที่ยว ส่งรูปให้ตำรวจจนตามจับตัวคนร้ายมาได้ ทำให้ "นายโทมัส" ติดต่อกลับมาทันที ถามว่าทำไมไม่ยอมเชื่อฟังกัน

 

 

 

ตอนนั้นนายโทมัสอ้างว่าจะให้ตำรวจสากลจับ 2 คนร้ายที่มาหลอกตนให้ได้ จึงทวงถามเรื่องเงิน แต่ปรากฏว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ทั้งหมด จนในที่สุดตำรวจท่องเที่ยวจับ 2 คนร้ายแก๊งเงินดำที่มาหลอกได้

 

 

ตนต้องขอขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวที่สามารถแกะรอยจนจับ 2 คนร้ายได้ และเชื่อว่าจะขยายผลจนนำไปสู่การจับกุมนายโทมัสได้

 

 

สำหรับเหตุผลที่ตนโอนเงินให้ โทมัส เพราะเชื่อว่าอีกฝ่ายจะมารับลูกไปรักษาตัวที่เมืองนอกและจุดที่เชื่อว่านายโทมัสมีเงินและเป็นทหารจริง เพราะอีกฝ่ายถ่ายรูปคู่กับเครื่องบิน ซึ่งตนเคยโดนหลอกให้โอนเงินค่าธรรมเนียมจอดเครื่องบิน 8 หมื่นบาท แต่สุดท้ายก็เบี้ยวไม่ยอมมา

 

 

ทั้งนี้ ตนเคยได้ยินข่าวแก๊งเงินดำมาบ้างแต่สุดท้ายก็หลวมตัวโดนหลอก ยอมรับว่าซวยมากที่โดนหลอกมายาวนานปีกว่า แบบที่ไม่ทันได้เฉลียวใจ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ