27 ก.ย. 2556
2,896 ครั้ง

พาณิชย์ ดึง 3 ห้างค้าปลีก ตรึงราคาสินค้าถึงสิ้นปี

กระทรวงพาณิชย์ขอความร่วมมือ 3 ห้างค้าปลีกค้าส่งรายใหญ่ ช่วยตรึงราคาสินค้าจนถึงสิ้นปี เพื่อลดภาระค่าครองชีพผู้บริโภค
 
 
นายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ขอความร่วมมือห้างค้าปลีกค้าส่ง ช่วยค่าครองชีพประชาชน โดยผู้ประกอบการห้างค้าปลีกค้าส่งรายใหญ่ ยินดีให้ความร่วมมือตรึงราคาสินค้า พร้อมกับจัดกิจกรรมลดราคาสินค้าเป็นพิเศษ ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี
 
 
โดยเฉพาะลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน กว่า 2,000 รายการ เช่น ไข่ น้ำมัน น้ำตาล ผักสด เนื้อสัตว์ เครื่องปรุงรส ผงซักฟอก สบู่ แชมพู น้ำยาล้างจาน โดยนำมาลดราคาลง 10-20 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงอาหารปรุงสำเร็จจะจำหน่ายตั้งแต่ราคา 10 บาท จนถึง 30 บาทด้วย
 
 
นอกจากนี้จะให้เครือข่ายร้านอาหารธงฟ้า ทั่วประเทศกว่า 5,955 แห่ง จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จในราคา 25 - 30 บาท เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค รวมทั้งให้ตลาดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน และตลาดในสังกัดสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร คัดเลือกร้านค้าที่จำหน่ายวัตถุดิบในการประกอบอาหาร เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ ผัก เครื่องปรุงรส ในราคาถูกให้กับร้านอาหารธงฟ้าในราคาถูกกว่าท้องตลาดด้วย
 
 
ส่วนเหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ผู้ประกอบการห้างค้าปลีกค้าส่งขนาดใหญ่ ยืนยันว่า ศูนย์กระจายสินค้ายัง ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และมีแผนเตรียมการป้องกันไว้แล้ว จึงสามารถกระจายสินค้าไปยังสาขาต่างๆได้ตามปกติ และไม่มีการปรับขึ้นราคาสินค้าอย่างแน่นอน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ