06 ต.ค. 2557
22,226 ครั้ง

ตอบทุกข้อสงสัยคดีฆ่า 2 นทท.เกาะเต่า

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รักษาราชการรองผบ.ตร.นครบาล ระบุการคลี่คลายคดีฆ่า2นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ทีมสอบสวนมีการสแกนพื้นที่โดยโฟกัสบ้านพักคนงานต่างด้าวบนเกาะเต่า มีการเก็บตัวอย่างDNA 400กว่าตัวอย่าง สุ่มตรวจ315ตัวอย่างจากผู้ต้องสงสัยบนเกาะ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดขณะที่กลุ่มผู้ต้องหาไปซื้อบุหรี่ที่ร้านสะดวกซื้อพร้อมทั้งถือกีตาร์ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญอีกอย่างในการมัดตัวผู้ต้องหา

 

ด้านแพทย์แจงลักษณะบาดแผลของผู้ตายฝ่ายชายที่ถูกของแข็งไม่มีคมทำร้าย และจากผลการตรวจDNAเป็นหลักฐานยืนยันและใช้มัดตัวผู้ต้องหา ทั้งนี้ในปมการตั้งข้อสงสัยในเรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ตำรวจระบุว่านายวิน1ในผู้ต้องหานำโทรศัพท์ของนายเดวิดผู้ตายไปฝากไว้กับเพื่อนก่อนใช้ค้อนทุบและนำไปโยนทิ้งในพงหญ้าเนื่องจากกลัวความผิด

 

 

อย่างไรก็ตามจากข้อสงสัยที่ไม่พบDNAของเดวิดบนตัวของฝ่ายหญิงหากทั้งคู่มีเพศสัมพันธ์ก่อนเสียชีวิต ตร.ชี้อาจเป็นได้ที่ฝ่ายชายใส่ถุงยางอนามัยและยังไม่ได้ตรวจสอบในเชิงลึก พร้อมกันนี้ตำรวจไทยได้ประสานและเข้าชี้แจงการคลี่คลายคดีต่อเจ้าหน้าที่จากประเทศอังกฤษ อีกทั้งตำรวจยินดีรับฟังทุกประเด็นข้อสงสัยที่สังคมตั้งคำถาม ทั้งนี้ยืนยันว่าหลักฐานที่พบและพยานแวดล้อมชี้ชัดผู้ต้องหาได้เป็นอย่างดี

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ