30 ก.ย. 2556
3,534 ครั้ง

น้ำทะลัก เทศบาลเมือง จ.ปราจีนบุรี

 

 

เมื่อวานนี้ปริมาณน้ำฝนที่ จ.ปราจีนบุรี มากที่สุดในประเทศ ส่งผลให้น้ำท่วมทั้งใน อ.ศรีมหาโพธิ์ และ อ.กบินทร์บุรี ขณะที่แม่น้ำที่ไหลมาสมทบจากหลายสาย เข้าโจมตีโอบเข้ามาในตัวเมืองจนน้ำท่วมสูง

 

โดยนายกเทศมนตรีเผยว่าเมื่อ 24 ชม.ที่แล้ว สถานการณ์ที่นี่ยังปกติ ไม่มีวี่แววว่าจะเกิดเหตุขึ้น ก่อนที่ฝนตกจะหนักในหัวค่ำ สถานการณ์เริ่มแย่ลงเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา เทศบาลต้องใช้รถกระจายเสียงประกาศให้ประชาชนขนของขึ้นที่สูง

 

ส่วนปัญหาตอนนี้ คือต้องเร่งรักษาพื้นที่เศรษฐกิจ และชาวบ้านบางส่วนต้องเสียสละ ซึ่งทางเทศบาลต้องทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ขั้นตอนคือต้องวางแนวกระสอบทรายกันใหม่ ก่อนจะเอาเครื่องสูบน้ำ ทยอยสูบน้ำออกจากพื้นที่ชั้นใน ต้องทำให้เสร็จภายในคืนนี้ คาดแห้งเห็นผลใน 2 วัน แต่ต้องไม่มีฝนตกซ้ำ

 

ด้านประธานชุมชนคลองวัว เผยว่าปริมาณน้ำเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว ในระยะเวลาไม่ถึงชั่วโมง โดยชาวบ้านคนนึงระบุว่า บ้านพักตำรวจมากกว่า 200 หลังถูกน้ำท่วมทั้งหมด ซึ่งไม่คิดว่าจะท่วมได้ เพราะมีการป้องกันวางแนวกระสอบทรายกันท่วมอย่างดี

 

ฟากลุงบุญสืบชาวเทศบาล ไม่เชื่อว่าน้ำจะมามากขนาดนี้ ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับสบายใจ แต่เมื่อตื่นขึ้นมากลับเจอเข้ากับน้ำท่วมมากขนาดนี้ทำเอาตกใจทั้งเมือง ตอนนี้กลัวว่าน้ำที่จะสูงจะเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน ซึ่งจุดที่ยืนทำรายการอยู่บนถนนซึ่งถมสูง ทำให้ดูเหมือนระดับน้ำน้อย แต่ถ้าไปดูในชุมชน จะเห็นว่าน้ำสูงถึงเอว

 

โดยมีชาวบ้านคนนึงถึงกับเอ่ยปากว่า หากคืนนี้ฝนตกหนักแบบเมื่อวานนี้อีก คงไม่อยู่แล้ว กลัวจะท่วมหนักอีก ส่วนมหาอุทกภัยที่ท่วมเมื่อปี 54 ที่ปราจีนน้ำท่วมไม่กี่วันก็แห้งแล้ว ซึ่งชาวบ้านก็มองว่าเทศบาลแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้ดีแล้ว แต่มาเจอฝนตกหนักเลยทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ