01 ต.ค. 2556
2,801 ครั้ง

หวู่ติ๊บอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชั่น เคลื่อนเข้านครพนม

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 15 ลงวันที่ 01 ตุลาคม 2556 พายุไต้ฝุ่น “หวู่ติ๊บ” (WUTIP) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางได้ขึ้นฝั่งเหนือเมืองเว้ ประเทศเวียดนาม
       
        เมื่อวานนี้ (30 กันยายน) เวลา 16.00 น. ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนและพายุดีเปรสชั่นอย่างรวดเร็วและเคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทยบริเวณจังหวัดนครพนมในเช้าวันนี้ (เวลา 01.00 น.) และเมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (1 ต.ค. 56)มีศูนย์กลางอยู่ที่จังหวัดนครพนม กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยคาดว่าจะอ่อนกำลังลงอีกเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณรอยต่อของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
       
        ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ด้านตะวันออกและตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือรวมทั้งภาคเหนือด้านตะวันออกมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณจังหวัดนครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร อุดรธานี หนองบัวลำภู เลย ขอนแก่น ชัยภูมิ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ระวังอันตรายจากภัยธรรมชาติดังกล่าวไว้ด้วย
       
        อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังการเดินเรือในระยะ 1-2 วันนี้ไว้ด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ