20 ต.ค. 2557
41,217 ครั้ง

เหตุวุ่นวายนอกสนามแมตช์เมืองทอง-ท่าเรือ

คุณมงคล ประธานแฟนคลับสิงห์ท่าเรือ บอกว่าหลังจบเกมวันนั้น ต้องทำหน้าที่ต้อนแฟนบอลขึ้นรถ แต่เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่ามีแฟนบอลตีกัน วันนั้นตนก็โดนลูกหลงด้วย ทุกแมตช์ตนก็พาลูกไปด้วย หากตั้งใจจะไปมีเรื่องจะพาครอบครัวไปด้วยทำไม

 

 

ตอนแรกแกนนำท่าเรือกะจะไม่ไปเพราะเป็นทีมเยือน แต่คุณเป้ก็ยืนยันว่ามีมาตรการรองรับทำให้ตัดสินใจไปในที่สุด ยืนยันแฟนท่าเรือไม่ต้องการไปมีเรื่อง วัดจากจำนวนที่ไปไม่ถึงพันคน ตั้งใจไปดูบอลกันจริงๆ อยากไปให้กำลังใจนักบอล ไม่ได้มีเรื่องเพราะแพ้แล้วพาล ยืนยันว่ารับผลการแข่งขันได้ ส่วนตัวคิดว่าแฟนบอลเมืองทอง"บางส่วน"มาดักไล่ดี

 

 

สำหรับเกมนัดนี้ก่อนไปดูก็ทำการบ้านเรื่องความปลอดภัยมาก่อน ส่วนตัวมองว่าเจ้าบ้านยังพยายามป้องกันเหตุไม่เพียงพอ ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้จะสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ เห็นด้วยกับคุณเป้ที่ควรผลักดันให้เป็นวาระแห่งชาติ

 

 

คุณเป้ รณฤทธิ์ ผอ.สโมสรSCG เมืองทองฯ ระบุว่าวันนั้นมาทราบเรื่องหลังเกิดเหตุประมาณ 30นาที ตนไม่อยากโทษว่าใครเริ่มก่อน เพราะเหตุการณ์บานปลายจนมีคนเจ็บ ซึ่งตามหลักวันนั้นต้องให้แฟนบอลทีมท่าเรือต้องออกมาก่อน ก่อนจะปล่อยให้แฟนทีมเมืองทองกลับ

 

 

สำหรับข้อมูลที่ได้รับเป็นคนละเรื่องกับที่คุณมงคลเล่า จุดนี้เชื่อว่ามีแฟนบอลหัวรุนแรงแฝงตัวอยู่ และตอนนี้ได้ส่งหลักฐานที่รวบรวมได้ให้ไทยพรีเมียร์ลีกไปแล้ว หลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของจนท.ที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ส่วนตัวยอมรับว่าเป็นห่วงวงการฟุตบอลไทยมาก ตนทำงานมาเป็นปีที่8 เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเราต้องผ่านมันไปให้ได้ เพราะจนท.ไม่สามารถป้องกันการทะเลาะวิวาทนอกสนามได้ทั้งหมด แต่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน

 

 

ทั้งนี้มองว่าเราต้องตัดเนื้อร้ายทิ้ง อยากให้ภาครัฐให้ความสำคัญเพราะเป็นผู้กำกับจนท. ยืนยันเมืองทองไม่สนับสนุนความรุนแรง

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ