01 ต.ค. 2556
3,200 ครั้ง

ก.อุตสาหกรรม เปิดวอร์รูมน้ำท่วมเฝ้าระวังน้ำท่วม 24 ชม.

รมว.อุตสาหกรรม เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและช่วยเหลือผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่ประสบอุทกภัย ล่าสุด พบ 39 โรงงาน 14 วิสาหกิจชุมชนได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 4 ล้านบาท

 

นายประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้จัดตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและช่วยเหลือผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่ประสบอุทกภัย (ศน.อก.) และคณะทำงานอำนวยการติดตามสถานการณ์ฯ ขึ้น โดยจะรายงานผลตรงต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประจำทุกวัน

 

อย่างไรก็ตาม นายประเสริฐ เชื่อมั่นว่า แม้น้ำหลากปีนี้จะมีปริมาณเท่ากับปี 54 ก็จะไม่เกิดปัญหาน้ำท่วมในนิคมอุตสาหกรรม เพราะนิคมอุตสาหกรรมสหรัตตนนคร มีการสร้างเขื่อนดินป้องกันน้ำท่วมชั่วคราวไว้แล้ว และกนอ.ยังจัดเตรียมระบบป้องกันน้ำท่วมแบบติดตั้งเร็วไว้เตรียมพร้อมเสริมป้องกันน้ำท่วมไว้อีก 6 กิโลเมตร ส่วนที่จังหวัดปราจีนบุรีมั่นใจว่า สวนอุตสาหกรรม 304 เขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี และสวนอุตสาหกรรมสหพัฒ เชื่อว่าจะไม่ถูกน้ำท่วมแน่นอน

 

ข้อมูลสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม มีทั้งหมด 39 ราย จาก   7 จังหวัด ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน 14 ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 4 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ผู้บริหารระดับสูงและอุตสาหกรรมจังหวัดทุกจังหวัดเปิดโทรศัพท์มือถือตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อแก้ปัญหากรณีฉุกเฉินในทุกเรื่อง เบื้องต้นกำชับให้อุตสาหกรรมจังหวัดรายงานสถานการณ์น้ำท่วมทุกวัน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ