29 ต.ค. 2557
16,357 ครั้ง

"The Couple รัก ลวง หลอน" ร่วมเขย่าขวัญรับวันฮัลโลวีน

"The Couple รัก  ลวง หลอน" ร่วมเขย่าขวัญรับวันฮัลโลวีน
 
 
       ค่ายหนังคุณภาพ Talent 1 ผู้สร้าง "Last Summer ฤดูร้อนนั้น...ฉันตาย" กลับมาหลอนกันอีกครั้งในเทศกาลฮัลโลวีนปีนี้กับหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุด "The Couple รัก ลวง หลอน" ที่ได้ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ประกบคู่กับ กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล ในบทคู่รักสมัยใหม่ที่ต้องพบเรื่องราวสยองขวัญในวันวิวาห์ พร้อมด้วยนักแสดงสมทบคุณภาพตั้งแต่ จ๋า-วรัลชญาน์ (วีเจจ๋า), เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ (เต๋า AF8), มะลิ โคทส์, ปิ๊ป-รวิชญ์ เทิดวงศ์ และเจีย-สฤญรัตน์ โทมัส โดยได้มีงานเปิดตัวภาพยนตร์และฉายภาพยนตร์รอบสื่อมวลชนไปเมื่อ วันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่โรงภาพยนตร์สยามพารากอน พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร ทีมงาน นักแสดง และดาราเซเลบคับคั่ง 
 
         โดยไฮไลท์ของงาน ได้นักแสดงนำอย่าง ออม และ กอล์ฟ มาร้องเพลง "หยุด" เพลงประกอบภาพยนตร์เวอร์ชั่นอะคูสติกให้ฟังกันแบบสดๆ ด้วยอารมณ์โรแมนติกและเป็นกันเอง ก่อนจะมีการสัมภาษณ์ทีมโปรดิวเซอร์และทีมนักแสดงเกี่ยวกับบทบาทในภาพยนตร์ ปิดท้ายด้วยการร้องเพลง "หยุด" ของปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ ที่เป็นการนำเพลงประจำงานแต่งงานมาเรียบเรียงใหม่ในเวอร์ชั่นขนหัวลุก โดย โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์ แห่งหัวลำโพงริดดึม
 
 
   
 
 
 
ดาราเซเลบขนขบวนมาดู "รัก  ลวง หลอน The Couple"
 
          นอกจากโปรดิวเซอร์ ทีมผลิต และทีมผู้บริหารจากเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์จะให้เกียรติมาร่วมงานแล้ว ยังมีดาราชื่อดังและเซเลบริตี้ขนขบวนมาดูหนังกันอย่างคับคั่ง ตั้งแต่ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ และเก้า-จิรายุ ละอองมณี สองนักแสดงนำที่เคยเข้าชิงรางวัลมาแล้วจาก "Last Summer ฤดูร้อนนั้น...ฉันตาย", ไมค์-พิรัชต์และครอบครัว, เต๋า-สมชาย, เชน ธนา, ดีเจอิ๊คคิว, ตู่-ปิยะวดี, ฟลุ๊ค ซีควินท์ และแอปเปิ้ล-สีสะเหงียน รวมทั้งกาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ และนักเขียนคุณภาพอย่างพลอย จริยะเวช และหนุ่มเมืองจันท์ก็ยังพร้อมใจกันมาดูหนังคุณภาพเรื่องนี้
 
 
     
 
   ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์                             เก้า-จิรายุ ละอองมณี
 
 
 
ออม กอล์ฟ และครอบครัวนิธิไพศาลกุล                                  ตู่-ปิยะวดี และนักแสดง
 
 
ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย และทีมผู้บริหารเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์
 
การแสดงคุณภาพ กับภาพและเสียงสุดอลัง
 
            "The Couple รัก ลวง หลอน" ได้รับผลตอบรับที่ดีหลังจากการฉายภาพยนตร์รอบสื่อมวลชน โดยผู้ร่วมงานมีความคิดเห็นที่หลากหลาย 
 
             หนุ่มเมืองจันท์ นักเขียนดังที่กล่าวว่า "ผมว่าหนังหลอนสุดๆ ครับ ต้องดูแบบหรี่ตาเป็นบางช่วงเพราะกลัวว่าถ้าดูเต็มตาแล้วจะรู้สึกตื่นเต้นเกินไป ส่วนออมเล่นดีมากๆ เล่นได้เหนือชั้นมาก เขาสามารถเปลี่ยนหน้านิดเดียวแล้วเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ทำให้เราเชื่อได้เลย" 
 
              กอล์ฟ-ธัญญวารินทร์ ผู้กำกับดัง มีความเห็นว่า "รู้สึกหลอน น่ากลัว ไม่ใช่แค่กลัวผแต่ยังกลัวคนด้วย ในหนังความน่ากลัวของคนก็มีที่มาจากความรักนี่แหละ" 
ส่วน พลากร เจียมธีรนาถ นักวิจารณ์ภาพยนตร์มองว่า "The Couple เป็นหนังที่พาหนังสยองขวัญไทยไปสู่มิติใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ได้มีแต่ผีหลอกให้กลัวอย่างเดียว"
 
 
     
ดีเจอิ๊คคิว และแฟนสาว            เชน ธนา และแฟนสาว                    เต๋า สมชาย
 
 
             ในขณะที่ดีเจอิ๊คคิวได้กล่าวถึงคุณภาพเสียงของหนังว่า  "เสียงเหมือนจริงจนทำให้เรารู้สึกกลัว หลอนจรดปลายเท้าไปอีกนาน" ฟาก เชน ธนา บอก  "10 ปีที่ผ่านมาเจอแต่หนังผีตุ้งแช่ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ มันหลอนจนเพลงยังก้องในหัว" นอกจากนี้ จิระชัย กุลละวณิชย์ หรือ ครูเอก KPN ยังเสริมว่า "งานสร้าง การถ่ายทำ ตัดต่อ ประณีตมาก ดนตรีประกอบเสริมความเข้าใจของหนังมากเลย"
 
กาละแมร์ยกนิ้วให้กับเรื่องหลอนที่กินใจ
 
              "ออกมาแล้วยังอึ้งอยู่ เราไม่รู้ว่าทำไมจบแบบนี้ มันเป็นเรื่องจริงใช่ไหมตอนจบเนี่ย จบแบบนี้เลยเหรอ" กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศกล่าวเมื่อออกมาจากโรงภาพยนตร์ 
 
"สิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกคือผีมันก็น่ากลัวอยู่แล้วนะ แต่พอดูน่ะคนน่ากลัวกว่าผีอีก ทำให้กลับมาย้อนนึกว่า เฮ้ย แล้วถ้าเราโดนแบบในหนังอ่ะ คนที่เรารักอ่ะ แล้วเกิดมันเปลี่ยนไป แล้วมันสามารถทำได้แบบในหนัง เราจะทำยังไง กลับบ้านไปก็ระแวงแล้วเนี่ย ใครจะทำอะไรฉันรึเปล่าวะเนี่ย เฮ้ย แต่ทุกอย่างมันก็ทำด้วยความรัก แต่รักของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน แล้วที่สำคัญคุณรักคนอื่นหรือรักตัวเองมากกว่ากัน หนังเรื่องนี้ทำให้เราย้อนกลับมาถามตัวเอง"
 
 
กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ
 
 
             "ชอบการแสดงของน้องออม สุชาร์ ในหนังเรื่องนี้มาก ปกติเราจะชอบน้องออมในลุคใสๆ วัยรุ่น อะไรแบบนี้ใช่ไหม แต่ครั้งนี้โอ้โห ออม ทุ่มทั้งตัว หัวใจ และจิตวิญญาณด้วย เพราะเค้าต้องเล่นเป็นสองคาแรคเตอร์ เล่นเป็นตัวเองแล้วยังมีคนมาเข้าสิงอีก"
 
             "หนังเรื่องนี้คือทั้งรัก แล้วมันก็ลวงกัน แล้วมันก็หลอนกัน ฉะนั้นอย่าพลาด ถ้าคุณอยากมีความรู้สึกแบบนี้ 30 ตุลานี้ ลองมาดู รัก ลวง หลอน แล้วคุณจะได้รู้จักหนังผีอีกแบบหนึ่ง ที่ไม่ใช่แค่ผี มันคือเรื่องของคนที่ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่คือคนที่เรารัก"
 
 
"The Couple รัก  ลวง หลอน" ประเดิมสยองขวัญรับวันฮัลโลวีน 30 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขา
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ