30 ต.ค. 2557
16,532 ครั้ง

รถไฟสายโคราช-หนองคาย ชนสิบล้อที่ขอนแก่น ดับ4 เจ็บอื้อ

ขบวนรถไฟท้องถิ่นที่ 415 นครราชสีมา-หนองคาย ถูกรถบรรทุกสิบล้อวิ่งผ่านในระยะกระชั้นชิด ทำให้เกิดอุบัติเหตุตกรางมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ระหว่างสถานีขอนแก่น–สำราญ 

 

นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (30 ตุลาคม 2557) ได้รับแจ้งเหตุรถสิบล้อวิ่งผ่านทางผ่านเสมอระดับในระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้ขบวนรถท้องถิ่นที่ 415 นครราชสีมา–หนองคาย ไม่สามารถหยุดขบวนรถได้ ชนกับรถสิบล้อคันดังกล่าว ระหว่างสถานีขอนแก่น–สำราญ สทล.ที่ 459/9-10  ทำให้ขบวนรถตกรางจำนวน 3 คัน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 ราย เป็นพนักงานขับรถไฟ และช่างเครื่อง รวมทั้งผู้โดยสาร 2 คน (เป็นพระภิกษุ 1 รูป) ผู้โดยสารบาดเจ็บสาหัส 20 ราย   กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์  14 ราย และโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น 6 ราย รวมทั้งคนขับรถสิบล้อ บาดเจ็บเล็กปฐมพยาบาลที่เกิดเหตุ 60 ราย บริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางผ่านมีเครื่องหมายจราจรเตือน  ไม่มีเครื่องกั้น   

สำหรับผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุมีดังนี้

1.นายเพชร  แพนดี              พนักงานขับรถ

2.นายดำริ  โกษาลาภ          ช่างเครื่อง

3.นายณรงค์ เดชมา             ผู้โดยสาร

4.พระภิกษุ (ยังไม่ทราบชื่อ)

               

ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอความร่วมมือให้ประชาชนที่ใช้พาหนะสัญจรผ่านทางรถไฟ ปฏิบัติตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 63 ในทางเดินรถตอนใดที่มีทางรถไฟผ่านไม่ว่าจะมีเครื่องหมายระวังรถไฟหรือไม่ ถ้าทางรถไฟนั้นไม่มีสัญญาณระวังรถไฟ หรือสิ่งปิดกั้น ผู้ขับขี่ต้องลดความเร็วของรถและหยุดรถห่างจากทางรถไฟในระยะไม่น้อยกว่าห้าเมตร เมื่อเห็นว่าปลอดภัยแล้วจึงจะขับรถผ่านไปได้

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ