10 พ.ย. 2557
88,553 ครั้ง

ปรากฏการณ์สะดุดฝัน ดัม-มะ-ชา-ติ

"ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม" ผู้จัดคอนเสิร์ต ดัม-มะ-ชา-ติ เล่าว่ายอดสปอนเซอร์ไม่ตรงตามเป้าแต่ก็ยังทำต่อ แต่หันไปหวังกับยอดขายบัตร ซึ่งก็หวังสูงเกินไป ซึ่งการลดราคาบัตรเหลือ 399 บาทกับการหยุดเล่นเลย ตัวเลขการขาดทุนจะออกมาเท่ากัน

 

ตนยอมรับว่ากลยุทธ์ลดราคาบัตรและแจกโฟโตบุ๊กให้คนที่ซื้อบัตรไปก่อน เป็นความคิดที่พลาด ทำให้ตัดสินใจยุติทุกอย่าง ซึ่งยอดขายบัตรคอนเสิร์ต 3 รอบที่กทม.เต็มหมด แตกต่างกับในต่างจังหวัด และประเด็นแจกโฟโตบุ๊กชดเชย ต้องขอยอมรับว่าไม่รอบคอบพอ จนทำให้แฟนเพลงเสียความรู้สึก

 

ตนเริ่มเห็นเค้าลางขาดทุนตั้งแต่วันแรกที่ขายบัตร แม้กระทั่งหัวเมืองใหญ่ก็ยังขายได้ไม่ถึงครึ่งซึ่งมีส่วนมากจากการตั้งราคาบัตรผิดพลาด ซึ่งตรงนี้ยอมรับว่าฝันใหญ่ คือ การอยากนำโปรดักชั่นแบบที่เล่นในกทม.ยกไปต่างจังหวัด

 

ตนอยากให้คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นโมเดล เพราะปัจจุบันรายได้จากการดาวน์โหลดเพลงน้อยมาก ถ้าเทียบกับการเล่นตามสถานบันเทิง โดยความผิดพลาดครั้งนี้มาจากแผนธุรกิจ ไม่ได้เกิดจากการแสดงของ "วงบอดี้สแลม" ซึ่งทางวงก็มีส่วนร่วมกับการตัดสินใจ และยอมรับว่าทุกคนเสียใจมากที่ต้องยุติความฝัน

 

ตนขอใช้คำว่า "พักฝัน" เพราะความผิดพลาดครั้งนี้เกิดจากการวางแผนผิด ตอนนี้ขาดทุนไปแล้วเกือบ 30 ล้านบาท ซึ่งต้องกลับมาคิดกันอีกที แต่ยืนยันจะ "ไม่หยุดฝัน" แน่นอน และอยากฝากบอกทุกคน 3 เรื่อง คือ 1.ขอยอมรับความผิดทั้งหมด 2.ขอโทษแฟนเพลง-ทีมงานที่ได้รับผลกระทบ 3.ขอบคุณทุกกำลังใจ ซึ่งตนขอน้อมรับทุกความผิดพลาดไปเป็นบทเรียน แต่ยืนยันว่าจะฝันใหญ่ต่อไป

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ