11 พ.ย. 2557
12,994 ครั้ง

รฟท.จ่าย5.2ล้าน เยียวยาสาวป.โทถูกข่มขืนบนรถไฟ

การรถไฟแห่งประเทศไทย ยอมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้เหยื่อ นักศึกษาปริญญาโท ที่ถูกอดีตลูกจ้างชั่วคราว ของการรถไฟข่มขืน บนตู้นอนรถไฟ สายสุไหงโกลก-กรุงเทพฯ เมื่อปี 2544

โดยคดีดังกล่าว ศาลฎีกาได้ดำเนินการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ซึ่งคู่ความทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย ยินยอมชำระเงินค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้เสียหาย ถือว่าคดีเป็นอันยุติ และสิ้นสุดลง

ทั้งนี้ คดีนี้ ผู้เสียหาย ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายไปทั้งสิ้น 18 ล้านบาท และเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2551 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาให้ ชดใช้ค่าสินไหมทดแทน 3 ล้านบาท แต่จนถึงปัจจุบัน รวมดอกเบี้ยที่การรถไฟต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ประมาณ 10 ล้านบาท แต่การรถไฟขอเจรจาไกล่เกลี่ย ซึ่งตกลงให้การรถไฟ ชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เป็นเงิน 5 ล้าน 2 แสนบาท ส่วนเงินที่เหลือ อีกประมาณ 4 ล้าน 8 แสน ขอยกให้การรถไฟนำไปพัฒนาปรับปรุงการบริการให้ดีขึ้น และควรมีมาตรการ คัดกรองพนักงานที่จะมาทำงาน เพื่อรักษาความปลอดภัยให้ผู้โดยสารมากกว่านี้ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ส่วนคดีอาญา ศาลฎีกา ได้พิพากษาไปเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2551 พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ ให้จำคุกนายณัฐภัทร ฐานข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่น ซึ่งมิใช่ภรรยาตน เป็นเวลา 9 ปี

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ