17 พ.ย. 2557
13,439 ครั้ง

ร้องเยียวยา ถูกยิงจนอัมพาต

คุณบอย สุวิน ยศสมบัติ  ผู้เสียหาย ระบุว่าวันเกิดเหตุกำลังจะออกไปหาปลาจู่ๆ ก็มีรถปาดหน้า ทำให้ตกใจวิ่งหนี ก่อนจะถูกยิงและรุมทำร้าย จากเหตุการณ์นี้ทำให้ชีวิตเปลี่ยนจากเคยหาเงินเลี้ยงแม่ ต้องมาให้แม่เลี้ยงแทน หมดอนาคตไปเลย เพราะถูกยิงจนเป็นอัมพาตท่อนล่าง โดนจำคุกอีก 9 เดือน ระหว่างรักษาตัวที่รพ.ก็ถูกล่ามโซ่มีเจ้าหน้าที่เฝ้า

 

ตลอดหลายปีที่สู้คดีพ่อต้องขายรถไถนามาจ้างทนายจนเครียดหย่าร้างกับแม่ไป ทุกวันนี้เหลือแต่แม่ที่คอยดูแลคนเดียว ตนเองพยายามจะขับรถแต่ก็ล้ม ทุกวันนี้ภาระตกอยู่ที่แม่ทั้งหมด เพราะตนทำงานไม่ได้ ซ้ำรายหลังจากพิการตำรวจชุดเดิมก็พยายามนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดแต่ก็ไม่พบ ส่วนตำรวจคนที่ยิงไม่เคยมาเยี่ยมเลย ตนอยากให้ตำรวจคนที่ยิงมาลองเป็นเหมือนที่ตัวเองเป็นบ้าง จะได้รับรู้ถึงความทุกข์ทรมานที่ได้รับ

 

สำหรับตอนนี้ตนเองอยากได้รับความช่วยเหลือด้านการฝึกอาชีพและซ่อมแซมบ้าน เพราะต้องการแบ่งเบาภาระให้แม่ ส่วนที่ออกมาร้องเรียนเพราะต้องการความเป็นธรรม อยากให้ดำเนินคดีตร.ชุดจับกุม โดยเฉพาะคนที่ลงมือยิง

 

สุดท้ายตนขอยืนยันหนักแน่นว่า "ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด100%" และไม่เคยทราบเรื่องการล่อซื้อที่ตำรวจกล่าวอ้างมาก่อน

 

 

คุณอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุว่าศาลไม่ปักใจเชื่อปมล่อซื้อยาเพราะหลักฐานพบว่าไม่มีการติดต่อจากสายอย่างที่กล่าวอ้าง ทำให้พิพากษายกฟ้อง ซึ่งจากประสบการณ์การช่วยเหลือเหยื่อจากอาชญากรรม ชี้ชัดว่าคุณบอยเป็น "แพะ" อย่างแน่นอน

 

สำหรับทางชมรมได้เรียกร้องเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิให้คุณบอยนำไปเป็นทุนประกอบอาชีพ เพราะผลจากการสู้คดีถึง 6 ปี ทำให้ครอบครัวคุณบอยเดือดร้อนมาก ต้องขายทุกอย่างหาเงินสู้คดี ถอดประตู-หน้าต่างไปขาย ตอนนี้แม้กระทั่งประตูบ้านยังไม่มีเลย ทุกวันนี้ไปอาศัยอยู่บ้านน้า จึงอยากขอให้หน่วยงานเข้าไปซ่อมบ้านให้

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ