18 พ.ย. 2557
46,290 ครั้ง

ฮ.คณะรองแม่ทัพภาคที่ 3 ตกที่พะเยา เสียชีวิตยกลำ 9ราย

เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 17 พ.ย. 2557 เกิดเหตุ ฮ.ทหารตกที่บริเวณกลางทุ่งนาบ้านดอกบัว ม.11 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา โดยเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย รุดไปที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุพบ ฮ.ทหารรุ่นเบล 212 ซึ่งเป็น ฮ.ที่ พล.ต.ทรงพล ทองจีน รองแม่ทัพภาค 3 พร้อมคณะนายทหารรวมช่างเครื่อง นักบินรวม 9 นาย ใช้ไปตรวจราชการที่ จ.พะเยา ตกไฟลุกท่วม โดยพบร่างของนายทหารติดอยู่กับซาก ฮ.ที่ไฟกำลังลุกไหม้ สภาพศพส่วนใหญ่ถูกไฟไหม้ โดยเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านได้ช่วยกันเร่งเข้าไปตรวจสอบ ผู้รอดชีวิต ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าจึงได้ใช้น้ำฉัดพ่นเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ฮ.อย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตทั้งลำ 9 รายประกอบด้วย

1.พล.ต.ทรงพล ทองจีน รอง แม่ทัพภาคที่ 3

2.พ.อ.กิตติ สุวรรณเจริญ รอง ผอ.กกบ.ทภ.3

3.พ.อ.ยุทธพงษ์ เพื่อนฝูง ฝยย.ทภ.3

4.พ.ท.วุฒิศักดิ์ สุนทรสุข ผช.นายทหารฝ่ายส่งกำลังบำรุง ทภ.3

5.พ.ท.มานิต สุรเสนา นักบิน

6.ร.อ.วรพงษ์ ช่างเหล็ก นักบิน

7.จ.ส.อ.อนันต์ ชมเชียงคำ ชรก.ฝยย.ทภ.3

8.จ.ส.อ.สมภพ (ไม่ทราบนามสกุล) ช่างเครื่อง

และ 9.จ.ส.อ.อ.พิรุณ (ไม่ทราบนามสกุล) ช่างเครื่อง

ทั้งนี้ชาวบ้านที่เห็นการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ฮ.ลำดังกล่าวได้ยกตัวขึ้นจากค่ายทหาร จทบ.พะเยาได้ประมาณ 5 นาที ก่อนที่ ฮ.จะเกิดความผิดปกติเหมือนเครื่องยนต์ดับ ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้น และฮ.ได้ตกลงสู่พื้นอย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดดังกล่าว

ก่อนเกิดเหตุ ฮ.ลำดังกล่าวซึ่งมีรองแม่ทัพภาค 3 และคณะนายทหาร ได้เดินมุ่งหน้าจาก กองทัพภาค 3 เพื่อมาตรวจราชการที่ จ.พะเยา ซึ่งเมื่อตรวจราชการเสร็จ เวลาประมาณ 17.30 น.ฮ.ก็ได้ยกตัวเพื่อมุ่งหน้าไปตรวจราชการที่ จ.เชียงราย และเกิดเหตุสลดดังกล่าว

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ