18 พ.ย. 2557
57,814 ครั้ง

การบินไทยแจงคลิป พนง.เตะกระเป๋าลงบันได ยันสัมภาระไม่ได้รับความเสียหาย

โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างพากันแชร์คลิปเบื้องหลังการลำเลียงกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bank Freesize Thailand ได้โพสต์คลิปวิดิโอความยาวประมาณนาที ระบุว่าเป็นภาพจากอาคารลำเลียงกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสาร ซึ่งเจ้าของคลิปได้ระบุข้อความไว้ว่า

"#สนามบินสุวรรณภูมิ คลิปนี้ส่งมาเพื่อให้ผู้โดยสารเห็นกระเป๋าสัมภาระของตนนะครับ ไม่ต้องแปลกใจพอถึงบ้าน ทำไมของในกระเป๋าจึงเสียหาย อันนี้เป็น TG313 เครื่องออกเวลา 23.35 น. จากสนามบินสุวรรณภูมิครับ"

โดยภาพจากคลิปวิดีโอ เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ กำลังทำงานลำเลียงกระเป๋าสัมภาระ กันอย่างขวักไขว่ แต่ประเด็นเกิดขึ้นที่บันได้ โดยมีพนักงานช่วยกันลำเลียงกระเป๋า โดยใช้วิธีปล่อยทิ้งลงไปตามขั้นบันได รวมทั้งมีการเตะกระเป๋าลงมาจากบันได เพื่อส่งต่อให้กันเป็นทอดๆ กว่าจะจับโยนขึ้นรถลำเลียงกระเป๋าต่อไป

ด้านการบินไทย ระบุว่าจากการตรวจสอบเป็นการลำเลียงสัมภาระของเที่ยวบิน ทีจี 313 เส้นทางกรุงเทพฯ - กัลกัตตา เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน บริเวณสะพานเทียบเครื่องบิน ไม่ใช่บริเวณจุดคัดแยกหรือลำเลียงสัมภาระ สาเหตุเนื่องจากผู้โดยสารชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งนำสัมภาระติดตัว 93 ชิ้น แต่ละชิ้นมีมีน้ำหนักเกิน 20 กิโลกรัม มาเช็คอินขึ้่นเครื่องใกล้เวลาที่เครื่องบินออก เพื่อเลี่ยงการชำระค่าน้ำหนักเกิน พนักงานของบริษัทฯ จึงต้องนำสัมภาระทั้งหมดไปโหลดใต้ท้องเครื่องบินอย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากสัมภาระมีน้ำหนักมาก มีลักษณะกลม บางชิ้นไม่มีหูหิ้ว จึงปล่อยทิ้งลงมา เพราะการลำเลียงลงทางบันไดอาจเป็นอันตรายต่อผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งพนักงานเห็นว่าสัมภาระส่วนใหญ่เป็นห่อผ้าที่หุ้มด้วยพลาสติก และกระเป๋าผ้าจึงไม่น่าจะเกิดความเสียหาย

พร้อมกันยืนยันว่าไม่ได้ทำให้สัมภาระของผู้โดยสารเสียหาย พร้อมกันนี้บริษัทฯ ได้ว่ากล่าวตักเตือนผู้ปฏิบัติงาน และระมัดระวังทรัพย์สินของผู้โดยสาร พร้อมกับระบุว่าบริษัทการบินไทยอนุญาตให้ผู้โดยสารนำสัมภาระติดตัวได้ท่านละ 1 ชิ้น และน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม เท่านั้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ