21 พ.ย. 2557
29,045 ครั้ง

มนุษย์ฝรั่ง...คลิปสอนวินัยจราจร

น้องดัฟฟี่เล่าว่าตัวเองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เกิดที่แคลิฟอร์เนีย เคยมาเที่ยวเมืองไทยช่วงวันหยุดยาว อยู่เมืองไทยมา 4 เดือนกว่า ที่พูดภาษาไทยได้เยอะ เพราะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมากนัก พยายามคุยด้วยภาษาไทย ตอนอยู่อเมริกาแม่พูดภาษาด้วยแต่ไม่ค่อยเข้าใจ พอมาอยู่เมืองไทยก็ทำให้เข้าใจมากขึ้น ส่วนตัวชอบเมืองไทยมาก อยู่กรุงเทพก็สนุกดี

 

 

ตนรู้สึกตกใจมากที่คนมาดูคลิปเยอะมากๆ จนตอนนี้ยอดวิวแตะหลักล้านไปแล้ว ส่วนเรื่องที่เล่าในคลิปเป็นประสบการณ์จริง โดยเฉพาะจยย. รู้สึกตกใจกับการขับขี่มาก ที่ซิกแซกปาดไปปาดมา ก่อนจะพูดติดตลกว่าพอรู้ว่าจะมาออกเจาะข่าวเด่นก็ตื่นเต้นมากๆ จนสิวขึ้นที่แก้มเลย

 

ตัวอย่างจากคลิปมนุษย์ฝรั่ง

บอกเล่าประสบการณ์จราจรในเมืองไทยสุดฮา

 

น้องนิ้ง อรนิชา นิสิตปี3 เล่าถึงจุดเริ่มต้นของคลิปนี้ว่ามาจากวิชายุทธศาสตร์ CSR ที่กำลังเรียน อาจารย์แนะนำให้ทำคลิปส่งประกวดในโครงการถนนสีขาวของโตโยต้า ส่วนเหตุผลที่เลือก "น้องดัฟฟี่" เพราะมีความน่าสนใจ ยืนยันว่าคลิปแรกที่ออกมาไม่มีสคริปเป็นการสัมภาษณ์สด

 

 

 

น้องแพรวเล่าว่าตอนแรกที่ชวนน้องดัฟฟี่มาร่วมงาน อธิบายว่าสัมภาษณ์ไปทำไวรัลคลิป แต่ไม่คิดว่าคนจะสนใจมากขนาดนี้ ส่วนน้องน้ำหอม เล่าว่าน้องดัฟฟี่เป็นรุ่นน้องที่คณะสนิทกันอยู่แล้ว 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ